CÁCH LÀM SASHIMI CÁ HỒI TẠI NHÀ

Để giữ được độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng cho cá hồi, người Nhật đã chọn cách ăn sống và cho ra đời món Sashimi cá hồi. Tuy nhiên khi chọn cách này, mọi quy trình từ bảo quản đến rã đông cá hồi đều nên diễn ra trong tủ lạnh và chỉ thực sự mang ra ngoài khi bắt đầu chế biến để giữ trọn độ tươi.

Nguyên liệu

– 300g cá hồi tươi

– 1 củ cải trắng

– Rau tía tô

– Wasabi

– Nước tương Nhật

Bước 1

Lựa chọn cá hồi tươi bằng cách ấn vào thớ thịt, nếu thấy chắc, có sự đàn hồi, màu sắc và đường vân tươi sáng là được. Trong trường hợp chưa sử dụng ngay thì nên bảo quản trong ngăn làm mát tối ưu (Fresh Zone) của tủ lạnh. Đây là loại ngăn đặc biệt, có khả năng giữ được độ tươi ngon của thực phẩm ngay cả khi mở tủ nhiều lần và đã xuất hiện trên các dòng tủ lạnh Multi Door của Samsung.

Bước 2

Rửa sạch và để cá ráo nước.

Bước 3

Dùng dao xẻ dọc theo đường giữa hai thớ cá. Khi chạm đến phần da, miết lưỡi dao sang hai bên để lóc được phần phi lê cá hồi.

Bước 4

Dùng dao sắc cắt cá thành những miếng có độ dày khoảng 0.5 cm. Chú ý không ấn dao mạnh tay vì có thể làm cá bị nát.

Bước 5

Rửa sạch, gọt vỏ và bào sợi củ cải trắng. Lá tía tô rửa sạch, để ráo nước. Xếp cá lên đĩa cùng củ cải sợi, lá tía tô, wasabi và nước tương ăn kèm.

 

–         Sashimi cá hồi là một món ăn không đòi hỏi quá nhiều thao tác chế biến. Thay vào đó, độ tươi ngon của cá cùng cách bảo quản hợp lý chính là mấu chốt làm nên giá trị món ăn. Vị ngọt tự nhiên của cá kết hợp cùng vị thanh của củ cải và cay nồng của wasabi, đánh thức vị giác của những tín đồ sành ăn nhất.