Bí quyết làm sashimi cá hồi độc đáo và hấp dẫn

Nếu những ai quan tâm hay đã từng có dịp đặt chân đến đất nước Nhật Bản thì chắc chắc các bạn sẽ không thể nào không biết đến món sashimi, đây là một trong số những món ăn truyền thống của người Nhật Bản và cũng là sản phẩm chủ đạo của mrFish. Thông thường khi chế biến món sashimi thì thành phần chủ yếu của món ăn đó là các loại hải sản. Hôm nay Mr Fish sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món sashimi cá hồi, đây là món được nhiều nhiều người ưa thích và rất phổ biến. Vậy Bí quyết làm sashimi cá hồi độc đáo và hấp dẫn như thế nào, mời các bạn xem hướng dẫn, Với cách làm đơn giản, nhanh gọn các bạn hãy cùng bắt tay vào việc chế biến món ăn nhé.

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm món sashimi cá hồi

– 4 lát cá hồi (Để món ăn được thơm ngon khi chế biến các bạn hãy chú ý nên chọn cá hồi tươi, cá hồi nhập khẩu Nauy càng ngon)

– 50 gam củ cải sợi, lá tía tô

– Các gia vị: mù tạt, nước tương

bi-quyet-lam-sashimi-ca-hoi-doc-dao-va-hap-dan-2

2. Cách chế biến món sashimi cá hồi

– Khi mua cá về trước tiên các bạn hãy rửa lại với nước cho sạch để cho ráo nước, sau đó bạn hãy đặt cá lên thớt (cá còn cả da) để phần da xuống dưới mặt thớt còn phần thịt hướng lên trên sau đó bạn hãy lấy dao sắc cắt cá thành những miếng vừa có độ dày khoảng 0,5 cm. nhưng các bạn hãy chú ý là không được cắt rời thành từng miếng là bạn phải để lớp da ở lại. Tiếp theo bạn hãy dùng dao cắt từ giữa sang hai bên để lấy phần thịt cá xếp ra đĩa, còn phần da cá bạn hãy lọc bỏ ra. Phần da cá các bạn không nên bỏ đi mà các bạn có thể cho vào chảo dầu nóng chiên giòn nên ăn rất cũng ngon.

 

– Tiếp theo bạn hãy cho củ cải cùng với lá tía tô xếp ra đĩa cùng với cá để khi ăn các bạn ăn kèm cùng với sashimi cá hồi. Khi thưởng thức các bạn chỉ cần pha thêm một bát nước tương và cho thêm mù tạt vào nước tương để chấm cùng.

bi-quyet-lam-sashimi-ca-hoi-doc-dao-va-hap-dan-1

Như vậy là các bạn đã có 1 đĩa sashimi cá hồi dành cho gia đình thưởng thức. Với những lát cá hồi tươi ngon được bày đẹp mắt khi ăn kèm cùng với củ cải sợi, lá tía tô chấm cùng với nước tương, mù tạt sẽ đem đến một hương vị thơm ngon độc đáo. Với cái vị cay nồng của mù tạt sẽ át đi mùi tanh của cá vì vậy khi ăn các bạn sẽ không cảm thấy cái vị tanh của cá. Đây là một món ăn có cách chế biến đơn giản nhanh gọn không hề tốn kém nhiều thời gian chế biến mà lại thơm ngon và bổ dưỡng. Vậy các chị em phụ nữ hãy cùng nhau vào bếp để chế biến món sashimi cá hồi cho gia đình thưởng thức để đổi mới được phong cách và hương vị cho bữa ăn của đình.

bi-quyet-lam-sashimi-ca-hoi-doc-dao-va-hap-dan

Cá hồi ngoài việc chế biến sashimi cá hồi này thì các chị em phụ nữ có thể chế biến món cá hồi nướng bơ, cá hồi chiên nước mắm,… cũng rất thơm ngon và hấp dẫn. Chúc các bạn sẽ chế biến món sashimi cá hồi thật thơm ngon để thay đổi được thực đơn những bữa ăn của gia đình. Qua cách chế biến trên mà chúng tôi đã chia sẻ các bạn hãy cùng nhau chế biến cho bữa ăn của gia đình và chia sẻ bí quyết cho bạn bè người thân của mình để mọi người có thêm những bí quyết nấu ăn và trở thành chuyên gia đầu bếp trong gia đình. Qua bài viết này các bạn đã có thể tự tay chế biến món sashimi cá hồi cho gia đình thưởng thức nếu các bạn có câu hỏi nào hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi mrfish.vnCá hồi nhập khẩu nauy 0914 61 9339

Save