Bún đầu cá hồi

bun-dau-ca-hoi-mrfish

Cá hồi nổi tiếng là một món ăn được ưa chuộng trên toàn thế giới không chỉ bởi hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn bởi hương vị ngọt thanh đặc trưng.

Nguyên liệu (cho 2 người)

– Đầu cá hồi và thịt cá hồi: 300 g
– Cà chua: 30 g
– Bún gạo (mee hoon): 100 g
– Nước dùng gà: 10 g
– Bắp cải trắng: 50 g
– Muối và hạt tiêu: một ít
– Gừng: 30 g
– Nước mắm: 10 ml
– Dưa cải chua: 50 g
– Mơ muối: 10 g
– Sữa đặc: 10 ml
– Hành hoa: 10 g
– Dầu ăn

Cách làm:

– Thái bắp cải trắng thành sợi dài 6 cm

– Thái 1/2 dưa cải chua, 1/2 mơ muối và hành lá

– Ngâm bún gạo trong nước lạnh

– Bắc nồi lên bếp và xào vài lát gừng với dầu ăn cho thơm, sau đó cho cà chua đã thái miếng nhỏ vào xào cùng

– Đổ nước dùng gà vào nồi, sau đó thêm dưa cải chua và mơ muối vào nồi đun ở nhiệt độ cao trong vòng 10 phút

– Mở vung, đảo qua và vặn nhỏ lửa đun trong vòng 10 phút nữa

– Vớt rau, gừng và hạt mơ trong nồi ra

– Cho bắp cải trắng vào nồi nước dùng cho mềm rồi vớt ra

– Vớt bún gạo ra và để cho ráo nước. Cho bún gạo vào nồi nước dùng trong vòng 1 phút để làm mềm bún, sau đó vớt ra ngoài

– Cho đầu cá hồi đã chiên giòn vào nồi nước dùng trong vòng vài phút, sau đó vớt ra ngoài

– Cho 1/4 cup sữa đặc và nước mắm vào nồi nước dùng cho vừa miệng

– Cắt đầu cá hồi thành từng miếng nhỏ, kích cỡ 4×6 cm. Rửa sạch với nước và để ráo nước. Sau đó ướp đầu cá hồi và thịt cá hồi với muối và tiêu đen

– Cho 4 cup dầu ăn vào chảo và chiên ngập dầu đầu cá hồi và thịt cá hồi đến khi ngả màu nâu vàng và giòn rụm. Bước này sẽ được thực hiện trong 15-20 phút. Sau đó vớt ra và để ráo dầu

– Cho bún vào một tô to, sau đó đổ nước dùng và xếp đầu cá hồi và thịt cá hồi lên trên

– Thêm cà chua, dưa cải chua và hành lá vào bát tô, dùng kèm với xì dầu và một chút ớt tươi.

ngoisao.net