Cá Hồi Nướng Bơ Tỏi

The grilled salmon, aesthetically presented and graced with a whisper of basil, was (according to this reviewer) "impeccably moist, anointed with al dente green beans and a sophisticated kalamata olive tapenade."

Nguyên liệu

– 300 g cá hồi phi lê

– 1 /2 chén rượu vang trắng

– 1 quả chanh

– 1 muỗng hạt tiêu

– Bơ

– Tỏi

– Muối

Cách làm:

– Cắt cá hồi ra thành từng miếng dày khoảng 2cm. Ướp cá hồi với ½ chén rượu vang trắng, nước cốt của nửa quả chanh, muối và hạt tiêu. Rượu vang trắng giúp khử bớt mùi tanh cho cá đồng thời làm tăng vị thơm ngon vốn có của cá hồi. Tuy nhiên các bạn lưu ý chỉ nên ướp cá khoảng 10 – 15 và không nên cho đường vào ướp cá sẽ làm thịt cá bị khô, cứng.

– Sau khi ướp cho cá hồi vào lò nướng ở 180 độ trong khoảng 15 phút cá chín là được.

– Làm sốt bơ tỏi: Cho khoảng 50g bơ lạt và tỏi băm vào chảo phi thơm, cho 1 thìa nước cốt chanh vào.

– Rưới nước sốt bơ tỏi lên cá rồi thưởng thức thôi cả nhà. Ăn với salad hoặc khoai tây chiên thì đúng là đệ nhất. Chúc ngon miệng nhé!

– Bật mí nhỏ là các bạn có thể cho thêm chút dầu ăn vào ướp cùng với cá để lúc nướng cá có thêm vị ngậy và độ bóng nha