Cá hồi sốt Teriyaki

Trong ẩm thực Việt Nam, món Cá Hồi đã được chế biến thành rất nhiều món khác nhau, làm vừa ý văn hoá ẩm thực của người dân Việt, ngoài những món Cá hồi nướng, hấp, sống, áp chảo, sốt cà..vvv.

Hôm nãy Mrfish sẽ hướng dẫn thêm cho bạn một món ăn mới, ngon, bổ, nhanh chóng. Món Cá Hồi sốt Teriyaki, món ăn Nhật của người Việt.

ca-hoi-sot-teriyaki-mrfish-nauy-01

1.Nguyên liệu cần sử dụng:

500 g cá hồi phi lê không da

– 5 thìa canh nước tương

– 3 thìa canh rượu Mirin

– 3 thìa canh rượu Sake

– 1 thìa canh đường nâu

– 1 thìa cà phê bột bắp

2.Cách chế biến:

ca-hoi-sot-teriyaki-mrfish-nauy-02

Cho tất cả nguyên liệu: nước tương + rượu Mirin + đường + bột bắp vào quậy tan rồi nấu cho hỗn hợp sánh lại, tắt bếp cho rượu sake vào quậy đều, để nguội.

Cá hồi rửa sạch thấm khô, ướp với 1/2 hỗn hợp nước sốt ở trên, cho vào tủ lạnh khoảng 3 đến 4 giờ cho thấm gia vị.

Làm nóng chảo chống dính với ít dầu, cho cá vào chiên hơi vàng hai mặt trong khoảng 1 phút.

Lò nướng được làm nóng trước 10 phút với nhiệt độ 180 độ C. Cho cá đã chiên sơ vào lò nướng 10 phút ở rãnh cao nhất. Lấy cá ra đĩa, hâm nóng phần nước sốt rồi rưới đều lên cá.

ca-hoi-sot-teriyaki-mrfish-nauy-03

*** Gợi ý

– Ăn ngon hơn với cơm nóng

– Cá hồi chọn kỹ để cá hồi còn tươi