Cá Ngừ Nướng Muối Ớt

ca-hoi-sot-ca-chua-thai

Cá ngừ là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng vừa ngon vừa dễ chế biến. Bạn biết không cá ngừ có khá nhiều lợi ích đối với sức khỏe chẳng hạn như bảo vệ và tăng cường chức năng gan; giảm xơ vữa động mạch; giảm cân và ngăn ngừa thiếu máu…

Với những lợi ích vàng đối với sức khỏe, việc đưa và sử dụng cá ngừ vào các bữa ăn ngày càng được chú trọng. Và hôm nay chúng ta hãy cùng đến với một món ngon từ nguyên liệu này đó là cá ngừ nướng muối ớt và tìm hiểu các bước thực hiện cùng cách ướp cá ngừ nướng như thế nào cho ngon và đúng vị nhất nhé.

Nguyên liệu

– 120 gam phi lê cá ngừ

– 1/2 cafe ớt sừng

– 1/3 cafe ớt hiểm băm

– 1 muỗng súp tương ớt

– 1 muỗng dầu oliu

– 2-3 tép tỏi

– Muối, đường, dầu ăn

Cách làm

– Đầu tiên là cá ngừ sẽ làm sạch và cho ra đĩa, ướp với một chút muối ớt. Ứơp chừng 20 phút cho ngấm gia vị.

– Với cá ngừ, ở thao tác này bạn không cần nêm quá nhiều gia vị, bởi phần tạo hương cho món ăn sẽ ở nước sốt. Vậy nên bạn chỉ cần ướp với chút muối ớt để cá ngấm và thêm vị đặm.

– Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho cá ngừ vào nướng vàng đều các mặt rồi gắp ra đĩa.

– Bước tiếp theo là làm sốt ớt.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

– Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm rồi tiếp đến là ớt băm, tương ớt, dầu oliu, một chút đường, muối vừa miệng và khuấy đều. Khi nước sốt quyện và sánh lại bạn tắt bếp và rưới phần nước này lên cá ngừ.

– Cuối cùng là dọn món ăn lên bàn và trang trí. Với món cá ngừ nướng này, bạn không cần mất quá nhiều thời gian chuẩn bị cũng như thao tác để thực hiện để chế biến. Chính vì thế không cần đợi đến cuối tuần, bạn vẫn có thể thực hiện món ngon này để chiêu đãi các thành viên trong gia đình vừa đổi vị, thật hấp dẫn đúng không nào.