Cách làm gừng hồng ăn sushi chuẩn vị Nhật Bản?

Không chỉ riêng người dân Nhật Bản mà hiện nay trên toàn thế giới thì sushi đã không còn xa lạ. Không chỉ là món ăn mà sushi còn được xem là tinh hoa của ẩm thực Nhật Bản cùng với sashimi. Sushi là món ăn được chế biến từ cơm, gạo kết hợp cùng nhiều nguyên liệu khác như hải sản, rau,… và ăn kèm với nhiều loại gia vị.

Cũng giống như nhắc đến sushi là nhắc đến ẩm thực của xứ sở Phù Tang thì nhắc đến gừng hồng là nhắc đến gia vị sử dụng cho sushi mà bất kì ai thưởng thức sushi đều ưa chuộng. Cách kết hợp để tạo ra hương vị thơm ngon giữa gừng hồng và sushi thì ai cũng biết nhưng để chế biến nên gừng hồng chuẩn vị Nhật Bản tại nhà thì còn nhiều khó khăn.

Hôm nay Mr Fish sẽ chia sẻ cùng với mọi người về cách làm món gừng hồng chuẩn vị Nhật Bản tại nhà để bất kì ai cũng có thể được thưởng thức món ăn hấp dẫn này mà không cần đi mua.

1. Nguyên liệu chế biến

– Gừng non: 600 gram

– Đường trắng: 150 gram

– Giấm: 150ml

– Muối: 10gram

– Chanh: 2 trái

– Dền: 1 củ

Mẹo chọn gừng ngon:

– Điều đầu tiên là bạn nên mua những củ gừng còn non, bề mặt trơn, ít nếp nhăn, sờ còn cứng và lớp vỏ mỏng

– Bên cạnh đó bạn  nên chọn củ gừng không quá lớn và ít nhánh con thì sẽ tăng độ thẩm mỹ cho món gừng.

– Để kiểm tra độ tươi ngon của gừng bạn nên bẻ một nhánh của gừng, gừng ngon sẽ có màu vàng tươi, mùi thơm đậm, đặc biệt khi quan sát sẽ thấy có các đường vân tròn. Đặc biệt nếu là gừng ta thì mùi thơm rất đậm, vị cay nồng.

Hồng Ngọc Foody: Gừng ngâm Nhật Bản

2. Cách chế biến

2.1 Sơ chế gừng

Chuẩn bị một thau nước và cho 8g muối cùng nặn một trái chanh vô thau. Gừng gọt sạch vỏ và ngâm vào nước lọc. Sau đó vớt gừng ra và ngâm vào ngâm ngay vào thau nước chanh muối đã chuẩn bị đã gừng không bị thâm đen.

2.2 Bào mỏng gừng

Bạn dùng dao hai lưỡi (nếu không có thì dùng dao bình thường) gạt mỏng gừng. Sau khi bào xong bạn rửa liên tục với nước sạch từ 3-4 lần.

2.3 Luộc gừng

Bắc lên bếp một nồi nước và nặn vào đó một trái chanh (lí do của yêu cầu này là để khi bạn luộc gừng thì gừng sẽ không bị thâm đen). Sau khi nước sôi bạn cho gừng vào và luộc. Thời gian luộc là 5 phút sau đó bạn vớt ra và rửa với nước lạnh thêm 3-4 lần.

2.4 Làm màu từ củ dền

Củ dền mang đi rửa sạch và gọt vỏ. Sau đó bào mỏng hoặc thái sợi số củ dền này. Cho vào nồi 150ml nước và tiếp tục cho củ dền vào nồi và đun. Đun đến khi nước sôi để thêm độ 3-4 phút thì tắt bếp và vớt dền ra. Lọc lấy nước và bỏ phần xác củ dền đi.

2.5 Pha nước ngâm gừng

Cho vào nước luộc dền ở trên 150ml giấm, 150 gram đường và 2 gram muối sau đó khoáy đều lên. Và để cho nồi nước này thật nguội.

2.6 Ngâm gừng

Bạn chọn một hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa gì đó để làm hộp chứa gừng ngâm. Cho nước dền đã pha chế ở bước trên vào trong hũ đã chọn. Cho lần lược gừng vào trong hũ và khuấy đều để đảm bảo gừng ngập trong nước và được ngấm đều. Sau đó bạn đậy nắp lại cho kín vào để vào ngăn mát tủ lạnh, sau một ngày là bạn đã có thể thưởng thức món gừng hồng chuẩn vị Nhật Bản này.

Khi thành phẩm gừng sẽ có màu hồng rất đẹp từ nước dền, có vị chua ngọt từ giấm đã ngâm và đặc biệt thơm vị cay nồng từ gừng. Sự hòa quyện này đem lại cho người thưởng thức những hương vị cực kì khó tả và khiến cho vị giác được kích thích đem đến sự ngon miệng. Gừng hồng được dùng nhiều để ăn sushi tuy nhiên bạn có thể sử dụng cho bữa ăn hàng ngày cũng cực kì ngon đó.

Gừng Hồng Ngâm Chua Ngọt Giòn Thơm Chuẩn Vị Nhật Bản Gói 50g - Pink Ginger  - HavaMall - Siêu Thị Hàng Nhập Khẩu Uy Tín

Mách bạn vài lưu ý nhỏ:

– Bạn nên bảo quản gừng hồng trong hộp và để trong ngăn mát tủ lạnh khi nào dùng thì lấy ra ăn. Và chỉ nên sử dụng trong 2 tuần, vì để lâu hơn thì vị ngon sẽ giảm đi, đem lại trải nghiệm thường thức không ngon.

– Khi gọt gừng bạn nên lưu ý đeo bao tay để tránh bị nóng tay.

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã chế biến thành công món gừng hồng chuẩn vị Nhật Bản một cách đơn giản. Mr Fish chúc bạn chế biến thành công và có những bữa ăn thật ngon bên người thân và gia đình.

 

Mr Fish – Ăn ngon để sống khỏe