Cách nấu cà ri Gà Nhật Bản

Có nhiều cách để nấu Cà ri gà, nhưng nếu bạn không quen với vị nồng của cà ri Ấn hay vị quá cay của cà ri Thái thì món cà ri Nhật Bản sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bạn đấy.Sau đây Mrfish sẽ hướng dẫn các nhà nội trợ thực hành chế biến món Cà ri Nhật Bản nhé:

Nguyên liệu cho món cà ri gà gồm có:

  • Đậu Hà Lan: 100 gam
  • Hành tây: 1 củ
  • Gia vị: Bơ lạt, garam masala (bạn có thể mua ở siêu thị), bột cà ri, ớt bột.
  • Khoai tây: 2 củ (hoặc bạn có thể thay bằng khoai lang)
  • Cà rốt: 1 củ
  • Bột mì: 60 gam
  • Đùi gà: 2 chiếc

Những bước làm Cà ri Gà Nhật bản như sau:

Bước 1.Thịt gà bạn đem lọc lấy thịt, bỏ xương rồi thái thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2.Gọt vỏ hành tây, cà rốt, khoai tây. Sau đó, thái thành từng miếng vừa ăn (như hình)

cach-nau-ca-ri-ga-nhat-ban-mrfish-mon-ngon-nhat-ban-01

Bước 3.Làm cà ri: cho 45 gam bơ lạt vào nồi đun cho bơ chảy ra rồi cho bột mì vào. Đun khoảng 20 phút cho hỗn hợp chuyển sang màu nâu thì thêm 3 thìa canh bột cà ri, 1 thìa canh ớt bột và 3 thìa canh garam masala vào. Đảo đều khoảng 30s thì tắt bếp.

Bước 4.Đun nóng dầu, cho hành tây vào đảo đều đến khi miếng hành trong lại. Tiếp tục, cho cà rốt và khoai tây vào đảo, đổ 1 bát tô nước vào rồi đậy nắp đun lửa nhỏ.

cach-nau-ca-ri-ga-nhat-ban-mrfish-mon-ngon-nhat-ban-02

cach-nau-ca-ri-ga-nhat-ban-mrfish-mon-ngon-nhat-ban-03

Bước 5.Đun đến khi khoai và cà rốt chín mềm bạn cho cà ri và thịt gà vào nồi. Khuấy đều lên cho bột cà ri tan ra. Bạn tiếp tục đun 5 – 10 phút nữa cho hỗn hợp sánh lại. Trong quá trình đun bạn thi thoảng mở nắp để nồi cari không bị cháy.

cach-nau-ca-ri-ga-nhat-ban-mrfish-mon-ngon-nhat-ban-04

Bước 6.Sau cùng, bạn cho đậu Hà Lan vào đun thêm 1 phút nữa là được.

cach-nau-ca-ri-ga-nhat-ban-mrfish-mon-ngon-nhat-ban-05

Sau khi làm xong, việc đầu tiên là bạn cần phải nếm thử món ăn rất ngon do mình chế biến. Món ăn này ăn kèm với cơm nóng thì thật là tuyệt vời ông mặt trời.

Chúc các bạn thành công.