Cách nấu canh chua đầu cá hồi không bị tanh

Cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon không tanh đậm đà hương vị sẽ mang đến cho các bạn một công thức nấu món canh chua cá hồi đơn giản hơn nhưng vẫn đảm bảo thơm ngon đúng vị. Canh chua đầu cá hồi là món ăn rất nổi tiếng của người dân miền nam. Với món ăn này mang lại hương thơm phức vị chua cay ngon ngọt đậm đà khó phai. Hãy cùng mrFish để hướng dẫn bạn Cách nấu canh chua đầu cá hồi không bị tanh .

Cách nấu canh chua đầu cá hồi không bị tanh

Cách nấu canh chua đầu cá hồi không bị tanh

 

Nguyên liệu nấu canh chua đầu cá hồi

  • 500g đầu cá
  • 2 trái cà chua
  • 5 trái đậu bắp
  • 1 vắt me chín
  • 100g giá đỗ
  • 200g bạc hà
  • 1/4 trái thơm
  • Rau om ngò gai.

Cách nấu canh chua đầu cá hồi không bị tanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu bắp thái xéo. Thơm thái lát. Cà chua thái múi cau. Canh chua đầu cá hồi ngon bổ rẻ cho cả nhà 6
  • Rau om ngò gai cắt khúc. Bạc hà thái xéo. Dầm me với 1/2 chén nước lọc lấy nước me nhé.
  • Đầu cá hồi rửa sạch với muối và chút rượu, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Ướp sơ cá với chút muối, nước mắm, tỏi bằm, 1 ít tỏi phi, 1 trái ớt hiểm đập dập.

Bước 2: Nấu canh

  • Bắt một nồi nước lên bếp cho sôi thì cho cá, nước me vào.
  • Khi nước sôi trở lại thì hớt bọt. Cho lần lượt thơm, cà chua, đậu bắp vào. Nêm thêm đường, muối, nước mắm, bột ngọt sao cho có vị chua ngọt vừa ăn, cuối cùng thêm giá, bạc hà.
  • Múc canh chua đầu cá hồi ra tô, rắc rau om ngò gai lên trên mặt.Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món canh chua đầu cá hồi thơm phức rồi. Chỉ cần bạn làm theo đúng hướng dẫn cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon không tanh đậm đà hương vị trên đây chiêu đãi cả nhà chắc chắn sẽ rất ngon miệng.

Save