Canh rong biển cá ngừ

Khác lạ với những món canh truyền thống của việt nam, món canh rong biển cá ngừ của người hàn sẽ làm thay đổi khẩu vị cũng như bữa ăn của các bạn, với cách làm đơn giản nhưng hiệu quả. Món ăn đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà.

Cùng Mrfish vào bếp để chế biến Canh rong biển cá ngừ bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho gia đình bạn nào.

Nguyên liệu cần:

  • 300gram cá ngừ
  • 8 lá rong biển
  • 1/2 củ hành tây
  • 2 thìa canh xì dầu Hàn Quốc + hạt nêm
  • 1 vài tép tỏi băm nhỏ

Cách chế biến:

Bạn Ngâm lá rong biển trong nước khoảng 15 phút, sau đó cắt khúc dài 3-5 cm.

Làm sạch thịt cá ngừ

Hành tây thái múi cau.

Cho chút dầu ăn vào nồi, phi thơm tỏi, đổ rong biển vào xào sơ thì thêm 1-2 bát tô nước lọc.

Đậy nắp nồi, đun sôi thì cho cá ngừ, hành tây vào, nêm nếm bằng xì dầu và hạt nêm cho vừa miệng.

Chờ nồi sôi lại thì tắt bếp.

Và đây, món Canh rong biển cá ngừ đã được chế biến, múc canh ra tô, và dùng chung với cơm nóng nhé.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng cùng món ăn mới này.

canh-rong-bien-ca-ngu-mrfish