Cháo Cá Hồi

Nhà ai có em bé, nhà ai có người già, và người bệnh, có thể chế biến món cháo cá hồi thế này, vừa bắt mắt vì có đủ màu xanh, đỏ, vàng, đen của các loại rau củ.

Hấp dẫn với trẻ, tốt cho hệ tiêu hoá của người già, đủ dinh dưỡng cho những người bệnh, vì cá hồi có các nhóm vitamin, các nguyên tốt bổ dưỡng cho sức khoẻ mọi người.

chao-ca-hoi-mrfish-mon-ngon

1. Cách sơ chế

-Gạo và đậu đen vo sạch

-Hành ngò cắt nhỏ

-Cà rốt rửa sạch, cắt lát mỏng, 1 phần cắt hạt lựu.

-Đậu que cắt khúc tầm 2cm.

-Bắp Mĩ luộc chín tách hạt

Cá hồi cắt hạt, ướp 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu. ướp khoảng 5 > 10p

2. Cách thực hiện:

– Cho gạo và đậu đen đun trong nồi áp suất với 1,5 liets nước. nấu cho nhừ, tầm 10 > 15p

– Cho cà rốt. bắp, đậu que vào nấu thêm khoảng 5p, nêm 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối, cho cá hồi vào rồi tắt bếp.

– Rắc thêm tiêu và hành ngò.

3. Cách sử dụng:

– Múc cháo ra tô, dùng nóng, người bệnh có thể bỏ thêm hành lá, hoặc tiêu để giải cảm.

*** Gợi ý

-Chọn cá tươi thịt cá còn đỏ và săn chắc, có thể liên hệ ( Mrfish để có được thịt cá hồi tươi)

-Ngâm đậu đen trước khi nấu, đậu sẽ chín mềm và ngon hơn.Vì Đậu đen có tác dụng làm giảm nguy cơ các bệnh về đường tiêu hóa cho bé như rối loạn tiêu hóa, táo bón..

-Cho cá hồi vào sau cùng để giữ được hương vị của cá và cá không bị nát, và còn giữ được chất dinh dưỡng.

*** Chúc các bạn thành công, và có thêm món mới vào Menu gia đình.