Công thức làm món sườn xào xốt nước ép táo đây là một món ăn tuy cũ mà không cũ
Món sườn xào chua ngọt rất phổ biến trong thực đơn ẩm thực của người Việt trải dài từ Bắc chí Nam.
Một đĩa sườn xào chua chua, ngọt ngọt, vàng vàng…sẽ làm “xao xuyến” các thành viên trong gia đình vào một buổi tối ấm cúng. Hãy vào bếp và làm món ăn tuyệt vời này mời gia đình bạn thưởng thức nhé!
Hướng dẫn:
Bước 1: Sườn thăn các bạn rửa sạch rồi chặt thành từng khúc vừa ăn. Bạn nên chọn những khoanh sườn có nhiều nạc và sụn, ít mỡ để sau khi chế biến món sườn sẽ ngon. Sau đó bạn cho tất cả sườn đã chặt thành miếng vào nồi, cho thêm một ít muối i-ốt để luộc sơ qua. Tiếp theo khi nước sôi bạn tắt bếp rồi đem sườn đi rửa sạch cho hết bẩn rồi để ráo nước
Bước 2: Tiếp đến các bạn cho tất cả sườn vào một bát/tô lớn,cho vào 2 muỗng xì dầu, một nửa phần hành + tỏi băm nhuyễn. Đảo phần thịt trên cho thật đều sau đó để 30-40 phút cho sườn ngấm gia vị.
Bước 3: Các bạn cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo chống dính. Khi dầu tới, bạn cho phần hành + tỏi còn lại phi thật thơm. Khi hành + tỏi chuyển sang màu vàng, bạn lấy một chén nhỏ để tách toàn bộ hỗn hợp hành + tỏi ra khỏi chảo (chừa lại phần dầu), trên để khi rán sườn hành và tỏi không bị cháy đen và bám chặt sẽ làm sườn mất ngon.
Bước 4: Bạn cho sườn vào chảo rán bằng dầu vừa phi hành tỏi. Để lửa vừa,bạn chỉ cần rán sườn sao cho sườn xém cạnh là được. Vì qua quá trình luộc sườn sườn đã chín rồi. Sườn rán xong bạn trút ra đĩa sạch, để riêng.
Bước 5: Bạn pha nước sốt cho món sườn xào chua ngọt: Pha 2 muỗng nước lạnh, 4 muỗng dấm ăn, 3 muỗng nước ép táo và đường với nước, thêm chút dầu ăn. Đảo qua đảo lại cho sườn ngấm đều nước sốt sau đó trút ra đĩa. Bạn dùng một ít ớt, dưa leo, cà chua và hành ngò để trang trí cho món sườn xào chua ngọt thêm bắt mắt.