Đậu đũa xào nghe qua có vẻ là một món ăn bình thường trong bữa cơm gia đình, tuy nhiên lần này, các Đầu bếp Mrfish đã làm cho nó lạ hơn bằng nguyên liệu mới tôm, thịt và xốt mayonnaise beo béo nữa đó.
Các chị em trổ tài làm món mới và lạ này nha! Đậu đũa xào tôm thịt
1. Cách sơ chế:
– Đậu đũa cắt khúc 5cm. Hành lá, ngò rí cắt khúc.
– Thịt nạc dăm ướp 1 thìa hành tỏi băm, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường, 1 thìa nước.
– Pha xốt: trộn đều 2 thìa xốt Mayonnaise “Aji-mayo” ngọt dịu, 1/3 thìa tiêu, 1/2 thìa dầu mè.
2. Cách thực hiện:
– Đặt chảo lên bếp, đun nóng, phi thơm hành tỏi băm, cho đậu đũa vào đảo đều, thêm 1/2 chén nước vào xào cho đậu đũa chín. Tắt bếp, cho phần xốt vào, đảo đều, trút ra dĩa.
– Tiếp tục cho tỏi băm, ớt băm, thịt nạc dăm xay và tôm khô vào xào chín, thêm hành lá, tắt lửa. Trút tôm thịt lên trên đậu đũa.
3. Cách sử dụng:
Cho đậu đũa ra dĩa, trang trí ngò rí, dùng với cơm trắng.
*** Gợi ý:
– Thêm nước vào thịt khi ướp giúp thịt mềm và không bị vón cục khi xào.
– Tôm khô ngâm mềm giã nhuyễn giúp hương vị tôm dễ hòa quyện với thịt xay.