Hướng dẫn món – Cá hồi tẩm bột cay chiên giòn

Món cá ngon giòn dễ làm mà ai cũng có thể trổ tài! Từng thanh cá hồi (có thể dùng cá hồi phi lê) ngọt lành được áo lớp bột giòn rượm, bên trong thịt cá chín mềm ngọt thịt, chấm với xốt có vị rất lạ mà hút hồn: vị cay của mù tạt kết hợp với sữa và xốt Aji-Mayo ngọt béo. Món ăn này sẽ là mở màn đầy lôi cuốn cho bữa tiệc cuối tuần này đây! Sau đây là Hướng dẫn món – Cá hồi tẩm bột cay chiên giòn

Cá hồi tẩm bột cay chiên giòn

1. SƠ CHẾ:

– Chuẩn bị: Cá hồi thấm ráo nước, cắt thanh 2x5cm, khuấy đều nước hành, tỏi, nước gừng, nước chanh, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M nước mắm, cho cá vào ướp, để 15 phút cho cá thấm gia vị. Hành tây cắt khoanh tròn, phần hành vòng lớn bên ngoài để chiên giòn, phần hành vòng nhỏ cắt nhuyễn, lá chanh băm nhuyễn.

– Trộn bột: Trộn đều bột tempura, lá chanh cắt nhuyễn, ớt bột cho cá và hành tây cắt khoanh tròn vào tẩm đều.

2. THỰC HIỆN:

– Chiên cá: Làm nóng dầu cho cá vào chiên chín vàng vớt ra để ráo, cho tiếp hành tây vào chiên giòn vớt ra giấy thấm dầu.

– Pha xốt chấm: Khuấy đều 1m xốt mù tạt vàng, 1M sữa đặc có đường, 1M hành tây cắt nhuyễn, 3M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®

3. CÁCH DÙNG:

Xếp cá và hành tây chiên giòn ra dĩa, chấm kèm sốt mayonnaise trộn.

(đang thử Nước xốt ép táo )