Khơi gợi niềm cảm hứng với Cá Hồi chiên

Cá hồi, với nhiều ưu điểm về tính dinh dưỡng cũng như độ thơm ngon của nó mà ngày càng được ưa chuộng với nhiều phong cách chế biến khác nhau: Cá hồi chiên xù, cá hồi nướng, sushi cá hồi, cá hồi chiên nước mắm, đặc biệt, cách chiên cá hồi ngon cũng chia thành nhiều dạng công thức khác nhau.

Hương vị của từng loại cũng khác nhau. Riêng với bản thân mình, cách chiên cá hồi theo công thức cũ, vừa đơn giản mà lại ngon lành.

khoi-goi-vi-giac-voi-ca-hoi-chien-bo-duong-mrfish-ca-hoi-nauy

Nguyên liệu:

1 Thìa nhỏ dầu vừng, vừng rang ( tuỳ thích)

450g Cá Hồi

2 tép tỏi, nước cốt 1/2 quả chanh, 1 thìa nhỏ giấm

1 quả chanh vàng

1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh mật ong.

Muối + hạt tiêu

1. Cách chế biến:

Bước 1 : Cho cá hồi đã rửa sạch, thấm khô ướp với tiêu và muối để ngấm.

Bước 2: Cho cá hồi vào chiên trong chảo dầu nóng, chú ý thời gian chiên để 2 mặt chín vàng không bị cháy

Cho vào chảo vài lát chanh mỏng để khử mùi tanh của cá.

Bước 3: Cho 1 thìa xì dầu, 1 thìa nhỏ giấm, 1 thìa mật ong, 1 thìa tương ớt, 1/2 nước cốt chanh, vừng rang, 1 thìa dầu vừng rồi khuấy đều để làm nước sốt ăn chung với cá.

Bước 4: Khi cá đã rán chín ta gắp cá ra đĩa, dùng dao sát trùng qua nước sôi cắt thành miếng cá nhỏ vừa ăn.

Bước 5: Xới cơm nóng ra đĩa hoặc bạt rồi bày các loại rau sống và rau thơm lên trên cơm.

Bước 6: Xếp phần cá chiên đã xắt miếng lên đĩa cơm.

Rưới phần nước xốt lên trên và dùng khi còn nóng.