Ngất ngây với cách làm tôm chiên giòn

Ngất ngây với cách làm tôm chiên giòn là thực phẩm dinh dưỡng và quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình.

Từ thực phẩm này bạn có thể chế biến nên rất nhiều các món ăn hấp dẫn khác nhau từ những món ăn trong bưã cơm hàng ngày đến các món ăn chơi được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là các bé yêu.

Nhằm làm phong phú thêm thực đơn các món ăn thơm ngon được chế tiến từ tôm để chị em phụ nữ lựa chọn, mrfish.vn sẽ tư vấn cho các bạn cách làm tôm chiên giòn cho ngày cuối tuần đơn giản như sau nhé:

Cách làm tôm chiên giòn:

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm chiên giòn

Tôm sú: 500g, bạn nên chọn những con tôm còn tươi ngon, kích thước đều nhau nhé;
Trứng gà: 2 quả;
Bột chiên giòn: 1 gói;
Ngò rí: 50g;
Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, muối, dầu ăn, sốt mayonnaise, tương ớt.

cach-lam-tom-chien-gion-mrfish-ca-hoi

Sơ chế nguyên liệu làm tôm chiên giòn

2. Sơ chế nguyên liệu làm tôm chiên giòn

Tôm sú: rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu, để nguyên đuôi, rút đường chỉ đen trên sóng lưng tôm, để ráo rồi xếp tôm lên trên giấy thấm dầu để tôm được khô nhé;
Bột chiên giòn: Cho ra đĩa, trộn với 1 thìa hạt nêm, 1/3 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 1/3 thìa tiêu;
Trứng gà: Đập ra bát, tách lấy 2 lòng đỏ, 1 lòng trắng, đánh ta đều với một ít muối tinh;
Ngò rí: Nhặt và rửa sạch, cắt khúc dài 3cm.

3. Thực hiện làm món tôm chiên giòn

– Sử dụng chảo chống dính hay chảo thường đã có rang qua muối tinh khi chiên tôm sẽ giòn ngon hơn. Cho vào chảo một lượng dầu vừa đủ chiên ngập mặt tôm;
– Khi dầu sôi nóng già, vặn nhỏ lửa, cho lần lượt từng con tôm lăn qua bột chiên giòn, nhúng qua trứng, rồi lại lăn qua bộ và thả vào chảo dầu đang sôi chiên đến khi tôm chín vàng giòn vớt ra để trễn đĩa có giấy thấm dầu;
– Lần lượt thực hiện tương tự như thế đến hết số tôm đã chuẩn bị nhé;
– Bày món tôm chiên giòn ra đĩa, rắc ngò rí lên trên để món ăn thêm hấp dẫn, khi ăn bạn cũng có thể ăn kèm ngò rí để tăng vị thơm ngon của món ăn;
– Bạn cho vào đĩa nhỏ sốt mayonnaise và tương ớt dùng để chấm ăn kèm với cách làm tôm chiên giòn nhé.

cach-lam-tom-chien-gion-mrfish-ca-hoi-01

4. Yêu cầu và thưởng thức món ăn:

– Món tôm chiên giòn được chiên vàng đều, vị giòn ngon, vừa ăn;
– Thịt tôm tươi, ngọt, lớp bột chiên giòn không bị ngấm dầu;
– Với món ăn này bạn nên ăn lúc nóng kèm với hỗn hợp sốt mayonnaise và tương ớt để làm tăng vị ngon đặc trưng của món ăn nhé.

Trên đây là cách làm tôm chiên giòn cho ngày cuối tuần với cách thức chế biến rất đơn giản và không mất quá nhiều thời gian nhưng đây chắc chắn sẽ là món ăn thơm ngon, hấp dẫn dành cho cả gia đình bạn đặc biệt là các bé yêu đấy.

Không những thế, món ăn này còn rất linh động trong hình thức sử dụng, bạn có thể dùng nó làm món ăn chơi hay làm món khai vị trong những bữa tiệc nhỏ của gia đình đều rất phù hợp. Chúc bạn chế biến món ăn thành công và ăn ngon miệng nhé.