Nui trộn Cá Hồi

Nui trộn cá hồi nướng mayonnaise vốn dĩ là món ăn mang đậm phong cách của Châu Âu, nhưng nay chỉ cần thêm một chút thay đổi nhỏ là có sự kết hợp giữa mayonnaise và sữa tươi, kèm phô mai làm cho món ăn có hương vị lạ hơn, ngon hơn và dễ ăn hơn. Thích hợp cho cả trẻ em lẫn người lớn..! Chất lượng dinh dưỡng thì khỏi bàn cãi.

Nào bạn hãy cùng Mrfish vào bếp nhé…!!

nui-tron-ca-hoi-nuong-xot-mayonnaise-mrfish

Đầu tiên các bạn chuẩn bị cho Mrfish như sau:

1.Cách sơ chế

– Cá hồi cắt khối vừa ăn, ướp ít muối, tiêu, để thấm.

– Thịt heo xông khói cắt sợi dài 2cm.

– Ngò tây cắt nhỏ. Nấm đông cô tươi cắt sợi. Nấm rơm cắt lát mỏng. Hành tây cắt hạt lựu.

2. Cách thực hiện

– Đun nóng 1 thìa bơ, cho thịt heo xông khói vào xào thơm, tiếp tục cho hành tây và nấm vào xào chín, trút ra dĩa.

– Tiếp tục cho bơ vào chảo, thêm 2 thìa bột mì, xào kĩ sau đó nhỏ lửa cho sữa tươi không đường vào, khuấy đều đến khi bột chín hoàn toàn, thêm 2 thìa xốt mayonnaise “Aji-mayo”, 1 ít muối, nấu đến khi xốt sánh lại thì tắt bếp.

– Trộn đều nui với nấm đã xào, 1 thìa ngò tây, trộn đều với 1/2 lượng xốt.

– Cho hỗn hợp nui vào dĩa, cho 1/2 lượng xốt còn lại vào, sau đó xếp cá hồi và bắt xốt mayonnaise“Aji-mayo” lên trên, rắc bột xù, bột phô mai lên mặt, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ, nướng khoảng 8-10 phút là được.

3.Cách dùng

Trang trí món ăn với ngò tây, dùng nóng.

Nên xào kĩ bột mì với bơ để xốt thơm hơn. Để hỗn hợp bơ và bột mì hơi nguội mới trộn sữa tươi vào sẽ không bị vón cục.

*** Gợi ý

– Nên chọn thịt cá hồi còn tưới sống. đảm bảo thịt ngọt hơn