Sandwich Cuốn Tôm Sú

Khi đi tiệc, hay đi ăn các bữa ăn nhẹ thì các bạn thường có món khai vị. thì bây giờ Mrfish giới thiệu cho bạn thêm một món mới đó là Món Sandwich cuốn tôm sú này thường được dùng làm món khai vị với rượu sambanh kích thích sự ngon miệng, mang hương vị hấp dẫn và cách trình bày bắt mắt.

sandwich-cuon-tom-su-mrfish

1. Cách sơ chế:

Bánh mì bỏ 4 cạnh, cắt đôi theo đường xéo góc, cán mỏng. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, khứa xéo trên bụng tôm rồi nắn và vuốt nhẹ cho tôm thẳng, ướp với 1 ít Hạt nêm Aji-ngon® và tiêu, để thấm. Hành lá phần đầu trắng băm nhỏ. Ngò rí rửa sạch, lấy riêng cọng băm nhỏ.

Thịt nạc dăm băm nhỏ, trộn với giò sống, 1 thìa đầu hành lá băm, 1 thìa cọng ngò rí băm, 1 thìa hành tím phi băm, 1m bột bắp, 1/4 thìa Hạt nêm Aji-ngon® và 1/2 thìa tiêu, quết cho dai.

2. Cách thực hiện:

Phết hỗn hợp thịt lên bánh mì sau đó đặt con tôm lên, ấn nhẹ cho tôm dính vào thịt rồi cuốn miếng bánh mì thành hình phễu, dùng tăm ghim lại. Đun nóng dầu, cho bánh mì vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

Pha xốt chấm: trộn đều 3 thìa Xốt Mayonnaise “Aji-mayo” với 1 thìa tương ớt và 1 thìa ngò rí băm.

3. Cách dùng:

Xếp sandwich chiên tôm ra dĩa, ăn kèm salad trộn dầu giấm và chấm xốt mayonnaise pha.

*** Gợi ý:

Nên dùng sandwich mới, bánh sẽ dễ cán và khi chiên sẽ ngon hơn, không bị khô.

Để tôm sau khi chiên được thẳng, ta nên khứa dưới bụng con tôm 3 dấu chéo rồi đặt tôm lên thớt, vừa nắn và vừa vuốt nhẹ.