Súp Miso Nhật Bản

Súp Miso Nhật Bản, là một món ăn ngon những mùi vị cũng được phân biệt khác nhau theo từng khu vực ở Nhật Bản. Ngoài Shusi, và các món truyền thống khác, với thành phần là nước dùng dashi và tương miso. Hnay Mrfish sẽ hướng dẫn cả nhà làm món Súp Miso để đãi gia đình nhé.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 bát nước dashi (hoặc bạn có thể tự làm nước dashi bằng cách: cho 1 bát nước hòa cùng một gói dashi)
  • 3 muỗng canh miso
  • 6 bìa đậu
  • Rong biển khô, hành lá

Các bước chế biến súp miso:

1.Cho nước và gói dashi (không bóc bao bì) đun sôi (nếu bạn sử dụng bột dashi thì nên khuấy đều bột với nước rồi đun sôi) ở nhiệt độ trung bình.Nước sôi, bạn nên để nhỏ lửa và cho sôi trong tầm khoảng 5 phút rồi lấy các gói dashi ra ngoài

sup-miso-mrfish-mon-ngon-nhat-ban-01

sup-miso-mrfish-mon-ngon-nhat-ban-02

2.Cho một muỗng canh miso trộn với dashi thật đều, dần dần cho đến khi trộn hết 3 muỗng miso.

3.Cắt đậu phụ thành từng khối nhỏ (khoảng 1-2 cm) rồi cho vào nồi nước súp cùng với rong biển. Sau đó bạn khuấy nhẹ nhàng để làm sao đậu phụ không bị nát.

sup-miso-mrfish-mon-ngon-nhat-ban-03

4.Cắt hành lá bỏ vào trong mỗi bát ăn sau đó đổ nước súp miso vào trong mỗi bát là chúng ta đã có bát súp ngon tuyệt cho bữa ăn.

sup-miso-mrfish-mon-ngon-nhat-ban-04

sup-miso-mrfish-mon-ngon-nhat-ban-05

Chúc bạn thành công!

Hãy chia sẻ công thức làm món súp này với người thân của bạn nhé