Sushi Cá Hồi

Yamato-sashimi2

Nguyên liệu

– Gạo nhật hoặc cơm tẻ của Việt Nam

– Đường, muối tinh, và dấm Nhật

– Lá rong biển khô, bạn có thể mua ở các siêu thị

– Cá hồi tươi khoảng 400g

– Trứng tôm muối khoảng 200g

– Bơ sáp khoảng 2 quả

– Xì dầu, mù tạt, sốt Mayonaise.

Cách làm

Bước đầu tiên: Nấu gạo để làm sushi

– Gạo tẻ bạn vo sạch gạo vài lần sau đó để ráo nước. Cho gạo và nước vào nồi. Đun sôi, sau đó giảm nhiệt để hơi sôi thấp và đậy nắp nồi thật kín trong thời gian khoảng 10 đến 12 phút. Để về chế độ ấm khoảng 10 phút và sau đó kết hợp trộn cùng với 4 thìa dấm Nhật, bổ sung 2 thìa nhỏ muối tinh và 3 thìa đường trắng sau đó để nguội.

– Cơm cuốn sushi được coi là đạt yêu cầu khi cơm dẻo và không bị nát, khi ăn cơm có vị ngọt và thơm và chua rất dịu của dấm Nhật và rất dễ ăn.

Bước tiếp theo: Thái miếng hoặc thái lát mỏng đối với cá hồi tươi (hoặc bạn cũng có thể thái vuông dài).

– Trước khi thực hiện cuốn sushi bạn hãy thái cá hồi thành từng lát mỏng vừa ăn.

– Đối với Bơ Sáp bạn thái từng miếng mỏng vừa ăn. Nếu bạn thích có thể kết hợp thêm một số phụ liệu khác như carot hoặc một số loại rau củ tươi khác.
– Tiếp theo đó bạn rải đều cơm dẻo lên trên bề mặt lá rong biển, bạn có thể kết hợp nhiều nguyên liệu với nhau để được món sushi hấp dẫn, và trỏ lên phong phú, bắt mắt hơn.

– Những phần sushi sau khi được cuốn lại trông rất ngon và bắt mắt, chúng có màu sắc hài hòa của cá hồi, quả bơ và rong biển.
– Bạn có thể trang trí bổ sung thêm trứng tôm muối lên trên những miếng sushi hoặc trứng dán :D.

– Sushi cá hồi là một món ăn truyền thống của Nhật Bản rất bắt mắt và tốt cho sức khỏe của bạn, chúng thường được ăn kèm với mù tạt và xì dầu.

Trên đây là cách làm sushi đơn giản mà bạn có thể tham khảo trổ tài tại nhà, sự kết hợp giữa tinh bột từ gạo và dưỡng chất dong biển và cá hồi và một số nguyên phụ liệu khác, đây sẽ là món ăn bổ dưỡng tốt cho sức khỏe của bạn.