Thịt Bò làm khô một nắng

Thịt bò khô rất được nhiều người yêu thích, không chỉ trên những bàn nhậu, mà các trẻ em, người già hay thanh niên đều ưa thích. Mặc dù món này có hơi cứng ( có thể vắt chanh cho mềm, vị chua chua cay cay ) nhưng sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của thịt bò, cay cay của ớt, thơm thơm của tỏi, sả khá là tuyệt vời đấy.

Cách làm Thịt bò khô một năng không khó khi được Mrfish hướng dẫn đâu nhé, chỉ cần làm theo các bước sau đây thì bạn sẽ trải niệm thêm một món ngon mới đưa vào album ẩm thực của bạn/

Nguyên liệu chuẩn bị cho món khô bò một nắng:

  • 1,5 kg thịt bò
  • 2 cây sả, 5-7 quả ớt xiêm xanh
  • 1 củ tỏi, 5 củ hành tím
  • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, sa tế

Cách làm khô bò một nắng dành cho bạn đây:

Bước 1: Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Sả bóc vỏ cứng ngoài, băm nhỏ.

toi-boc-thit-bo-mot-nang-mrfish-thit-bo-uc-01

Ớt rủa sạch băm nhỏ,

ot-bam-thit-bo-mot-nang-mrfish-thit-bo-uc-02

Cho hành + tỏi + sả + ớt vào tô, trộn đều. Thêm 3,5 cafe muối + 1 cafe đường + 1,5 cafe hạt nêm + 1 cafe sa tế. Trộn đều tất cả lên.

Bước 2.Thịt bò rửa sạch, lấy khăn thấm khô rồi thái thành các miếng bản to, độ dày chừng 1-1,5 cm. Hoặc thái thành các miếng nhỏ tùy theo sở thích.

thit-bo-thai-tho-mot-nang-mrfish-thit-bo-uc-01

Cho thịt bò ra tô và ướp với phần hỗn hợp hành, tỏi (bước 1) vào. Bạn đeo găng tay thực phẩm để có thể dàn đều phần hỗn hợp bao quanh trọn nhất miếng thịt bò. Ướp thịt bò chừng 3-4h cho ngấm gia vị.

Bước 3.Sau thời gian ướp, bạn sẽ đem thịt bò đi phơi nắng. Vì thịt bò cần khoảng thời gian cho ngấm gia vị khá lâu, vậy nên bạn cần thực hiện thao tác ướp này sớm và đến khoảng 9-10h sáng (lúc này là thời điểm nắng lên cao), bạn cho thịt bò ra các vật dụng đi phơi.

Để thịt bò thật thơm, ngon và đạt chuẩn thì bạn cần phơi thịt bò dưới nắng to trong một ngày.

thit-bo-mot-nang-mrfish-thit-bo-uc-01

Nếu như ngày hôm đó không có nắng, bạn có thể áp dụng cách làm khô thịt bò bằng cách:

  • Áp chảo: Bắc 1 chảo gang hoặc chảo chống dính lên bếp, đun nóng chảo rồi cho thịt bò vào chừng 1 phút rồi lật trở mặt trên thịt bò xuống mặt dưới.
  • Nướng trên bếp than: Đây cũng là cách khá hay để bạn thu được những miếng khô bò thơm ngon những ngày không có nắng.

Sau khi hoàn thiện xong món ăn này, khi ăn bạn thái hoặc xé nhỏ miếng ra.

Món khô bò sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi bạn kết hợp với một số món chấm ngon chẳng hạn như tương ớt pha với xốt mayonnaise, nước tương pha mù tạt hoặc muối ớt xanh ngon với vị cay đặc trưng.

thit-bo-mot-nang-mrfish-thit-bo-uc-02
Và giờ bạn đã biết thêm cách thức để thực hiện món nhậu hay nữa rồi đấy. Chỉ cần một chút thời gian tìm hiểu và bắt tay thực hiện thôi là bạn đã có những sản phẩm ngon, chuẩn tại nhà mà chất lượng rất đảm bảo nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm khô bò một nắng của Mrfish hôm nay nhé.