Thịt cốt lết là gì?

Thịt cốt lết là phần thịt phổ biến được nhiều chị em nội trợ sử dụng cho việc chế biến món ăn hàng ngày. Mức độ ưa chuộng của nó chắc chỉ sau thịt ba chỉ. Món ăn phổ biến nhất khi sử dụng cốt lết đó là cơm tấm. Cùng Mr Fish tìm hiểu qua một vài thông tin về cốt lết nhé!

1. Cốt lết là gì?

Cốt lết là phiên âm từ tiếng Pháp: Côtelette de porc. Đây là phần thịt rất ngon nằm ở phần lưng heo và tiếp xúc với xương sống của heo.

Thông thường thịt cốt lết sẽ được cắt chung với sườn và được gọi là sườn cốt lết. Sườn cốt lết khi chế biến các món ăn là cực kì ngon và giá trị dinh dưỡng là vô cùng dồi dào. Đặc biệt phổ biến nhất là món cơm tấm sườn nướng cực kì nổi tiếng ở miền Nam.

Sườn cốt lết

2. Cách chọn mua cốt lết ngon

– Để chọn được miếng cốt lết ngon, bạn cần lưu ý chọn miếng có phần mỡ trắng phau đã mắt bao quanh bên ngoài, phần nạc bên trong hồng hào với những thớ thịt đều nhau, nếu chú ý thấy các thớ quá to thì đó là thớ thịt đã được bơm chất tạo nạc (vừa không ngon lại cực kì ảnh hưởng đến sức khỏe)

– Khi chọn cốt lết bạn nên lựa những miếng thịt có màu hồng tươi, khi nhấn vào có độ đàn hồi. Tuyệt đối không chọn những miếng có độ nhớt và màu nhạt

– Nếu mua sườn cốt lết thì kiểm tra độ dính của thịt với sườn vì miếng còn tươi thì độ dính sẽ chặt.

ĐỊA ĐIỂM BÁN CỐT LẾT GIÁ RẺ UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG

3. Cách bảo quản sườn cốt lết tươi ngon

Mua thịt tươi là điều cực kì quan trọng nhưng để bảo quản được thịt tươi ngon, hương vị không bị giảm sút cũng là vấn đề quan trọng không kém. Sau đây là một vài típ cơ bản để bạn có thể bảo quản sườn cốt lết luôn được tươi ngon:

– Không để thịt ở nhiệt độ phòng quá lâu sẽ đẩy nhanh tiến trình phân hủy thịt. Cho dù sau đó có bảo quản như thế nào thì tính chất của thịt cũng đã thay đổi

– Nếu thời gian ăn tính băng tuần hoặc tháng thì bạn nên để ngay ở ngăn đông tủ lạnh khi mua về đừng để ở ngăn mát quá lâu.

– Khi trữ cốt lết nên bỏ vào túi và hút chân không

– Bạn có thể lưu ý thời gian và nhiệt độ để bảo quản thịt cốt lết: Ngăn đá từ -15 độ đến – 18 độ trong vòng 1 tháng. Ngăn mát 4 độ đến 5 độ trong vòng 3 – 4 ngày.

SƯỜN CỐT LẾT NGA | Shopee Việt Nam

Mua cốt lết ngon chất lượng tại Mr Fish: tại đây

Mr Fish – Ăn ngon để sống khỏe