Tôm Sú chiên giòn xốt trứng muối

Mrfish hôm nãy sẽ đưa các bạn đến một món ăn mới, là món Tôm Sú chiên giòn xốt trứng muối món ăn mới này mang nhiều hương vị trong một món ăn như vị tươi ngon của tôm kết hợp với vị mặn mặn của lòng đỏ trứng muối và vị chua chua của dầu giấm, món ăn này đem đến một cảm giác thú vị cho gia đình dịp cuối tuần.

tom-chien-xot-trung-muoi-mrfish

1. Cách sơ chế:

– Tôm bỏ chỉ lưng, thấm ráo nước.

– Trứng muối hấp chin, lấy lòng đỏ tán mịn. Hành lá cắt nhỏ. Hành tây bào mỏng, rửa qua nước, để ráo.

– Pha dầu giấm: trộn đều 2M nước, 1,5M giấm gạo LISA, 2M đường, 1M dầu ăn, 1m hành tím bào, 1/2m muối, 1/2m tiêu.

2. Cách thực hiện

– Đun nóng dầu ăn, lần lượt tẩm đều tôm với bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick, sau đó đem chiên chin vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Đun nóng 3M dầu ăn, cho lòng đỏ trứng muối vào xào, cho tôm vào xóc nhanh tay, rắc 1m hành lá rồi tắt bếp.

3. Cách dùng

Cho tôm ra dĩa với xà lách xoong, cà chua bi, hành tây và dầu giấm. Chấm kèm muối tiêu chanh.

*** Gợi ý

– Chọn tôm bạc thẻ vì có vỏ mỏng, món ăn sẽ ngon và thấm gia vị hơn.

– Xào xốt trứng muối với nhiều dầu để xốt nổi bông.