Cách phân biệt cá hồi tự nhiên và cá hồi nuôi!

25/02/2022 - 535 view

Cá hồi Nauy giờ đây là loại thực phẩm bổ dưỡng quen thuộc, được nhiều người lựa chọn để chế biến món ngon cho bữa ăn gia đình. Cá hồi Nauy tươi chứa nhiều Omega có lợi cho sức khỏe và thức đẩy hoạt động phát triển não bộ. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có 2 loại là cá hồi nuôi và cá hồi tự nhiên. Vậy loại cá hồi nào mới thực sự tốt cho sức khỏe của bạn? Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Cách phân biệt cá hồi nuôi và cá hồi tự nhiên và sự khác biệt

Cá hồi nuôi và cá hồi tự nhiên có gì khác nhau?

Thực tế, mỗi dòng cá hồi đều có những đặc điểm khác nhau, phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện của người thưởng thức nên tìm mua loại cá phù hợp.

Cá hồi tự nhiên

Cá hồi tự nhiên có phần thịt thiên về màu đỏ hơn, những thớ chất béo màu trắng và thường rất nhỏ. Lý giải cho vẻ ngoài này chính là bởi cá hồi tự nhiên đã tiêu thụ trong lòng đại dương những loại sinh vật như tôm, cua, côn trùng tự nhiên và tảo đỏ.

Khi ăn cá hồi tự nhiên bạn sẽ thấy hương vị thơm, thịt cá chắc và ít béo. Ngoài ra, thành phần dưỡng chất có ở cá hồi tự nhiên cũng vô cùng dồi dào gồm: chất béo, vitamin, chất chống oxy hóa và các khoáng chất.

Cá hồi hoang giàu Omega-3 hơn nhiều so với cá hồi nuôi. Đây là loại axit béo thiết yếu cho cơ thể. Tỷ lệ Omega-3 có trong cá hồi tự nhiên lên tới 6:1 hoặc 9:1 trong khi cá hồi nuôi chỉ là khoảng 1:1. Như vậy, có thể nói về góc độ dinh dưỡng, cá hồi tự nhiên chứa lượng dưỡng chất dồi dào hơn hẳn so với cá hồi nuôi.

Cá hồi nuôi

Cá hồi nuôi thường có màu thịt nhạt hơn, thường là màu vàng cam hay vàng nghệ với vân mỡ trắng phân bổ nhiều. Mùi vị của cá hồi nuôi cũng vì thế mà béo ngậy hơn. Lý do là bởi cá hồi nuôi được nuôi trong các lồng nuôi hẹp hơn so với không gian biển tự nhiên. Thức ăn của chúng bao gồm cả một số loại hạt và có thể là thêm kháng sinh để giúp ngừa các loại bệnh. Cá hồi nuôi vẫn chứa hàm lượng Omega-3 và các loại vitamin cùng khoáng chất tương tự cá hồi tự nhiên nhưng tỷ lệ này là ít hơn.

Qua những thông tin trên, có thể bạn đã hiểu được rằng cá hồi tự nhiên tốt hơn cá hồi nuôi. Tuy nhiên, thực tế công nghệ nuôi cá hồi hiện đại ngày nay đã chứng minh rằng cá hồi nuôi cũng có những ưu điểm mà cá hồi hoang không có. Việc nuôi trồng khép kín cá hồi đem lại một số lợi ích nhất định mà bạn nhất định phải biết đến.

Đây là lí do mà bạn nên dừng ăn cá hồi nuôi | VIAM

Như vậy tùy theo nhu cầu người tiêu dùng mà lựa chọn cá hồi nuôi và cá hồi tự nhiên để đáp ứng. Mr Fish chia sẻ cho bạn cách phân biệt giữa hai loại này để các bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình.