Bánh burger cá hồi với đậu phụ kiểu Nhật

banh-burger-ca-hoi-voi-dau-phu-kieu-nhat-mrfish

Cá hồi nổi tiếng là một món ăn được ưa chuộng trên toàn thế giới không chỉ bởi hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn bởi hương vị ngọt thanh đặc trưng.

Nguyên liệu (cho 6 người)

– Cá hồi tươi: 150 g
– Rượu trắng: 2 thìa
– Hành tây: 1/4 củ
– Bơ: 1 thìa
– Đậu phụ: 1 miếng
– Muối và hạt tiêu: một ít
– Bột khoai tây: 3 thìa

Nguyên liệu làm nước sốt:

– Ponzu (giấm Nhật): một ít
– Củ cải trắng: một ít

Cách làm:

– Băm nhuyễn hành tây, cá hồi và đậu phụ

– Trộn đều cá hồi, đậu phụ, bột khoai tây, rượu trắng, muối và hạt tiêu trong 1 bát to đến khi hỗn hợp quyện với nhau.

– Nặn hỗn hợp trên thành từng miếng vừa ăn

– Cho bơ vào chảo rán và rán miếng burger ở nhiệt độ trung bình đến khi có màu nâu vàng ở cả 2 mặt

– Vớt miếng burger ra cho ráo dầu ăn

– Để làm nước sốt, xay nhuyễn củ cải trắng và trộn đều với giấm Ponzu

– Trình bày món ăn ra đĩa và dưới sốt lên trên.

ngoisao.net