Bánh Roti cuộn Thịt Bò

Roti canai là 1 loại bánh được ưa chuộng nhất ở Malaysia,và hiện nay được biến tấu khi cuốn với thịt bò tạo nêm một món bánh rất ngon, rất hấp dẫn, rất giàu dinh dưỡng, có tác dụng giảm bớt đi cái nóng của mùa hè, kích thích khẩu vị gia đình.Đặc biệt món này sẽ cũng có thể làm đồ nhắm cho người lớn, hoặc ăn dặm cho trẻ

1. Cách sơ chế

– Đầu tiên bạn rửa sạch bắp cải, cà rốt, cần tây, hành tây sau đó thái thành những sợi nhỏ còn Olive cắt khoanh.

– Thịt bò bạn đem ướp với một ít muối, một ít đường, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu, để 15p để thịt thấm đều.

2. Cách thực hiện:

– Dùng chảo không dịnh bạn: Phi thơm tỏi, xào nhanh thịt bò vừa chín, trút ra. ( Thịt bò chính quá sẽ dai)

– Xào bắp cải, cà rốt, cần tây và hành tây, nêm 1 ít hạt nêm cho vừa đủ, sau đó tắt bếp.

– Sau đó các bạn trộn thịt bò với rau củ xào, bỏ thêm 1 thìa ớt sợi, 2 thìa mayonnaise, 1 thìa olive và 1/2 thìa ớt bằm

 

– Bánh Roti áp chảo để vàng đều 2 mặt. Trải bánh Roti ra, cho nhân và ngò lên, cuộn chặt lại

3. Cách dùng

Xếp bánh ra dĩa, dùng nóng. Bạn thấy không, Mrfish nói thì không sai vào đâu được, cực kì đẹp mắt và còn ngon miệng nữa..!! Chúc các bạn hoàn thành món ăn mới nhé Bánh Roti Cuộn Thịt Bò.

banh-roti-cuon-thit-bo-Mrfish

*** Gợi ý nhỏ

Dùng chảo không dính để áp chảo bánh sẽ không cần dầu ăn.

Không dùng dầu khi xào rau, rau sẽ xém cạnh và thơm hơn.

Có thể mua Thịt bò tại Mrfish để được miếng thịt bò sạch tươi và chất lượng nhất