Cá hồi cuộn măng tây

Cá hồi cuộn mang tây, đây là một trong những món ăn có rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, và nhất là nguồn a xít béo omega-3, chất này có tác dụng bảo vệ hệ tim mạch, chống choresterol, giảm nguy cơ cao huyết áp. Và cuối cùng là làm cho Menu của gia đình bạn thêm phong phú hơn với khá là nhiều món ăn ngon về cá hồi đấy.

Nào cũng Mrfish vào bếp để thực hiện món ăn ngon này nhé:

1. Cách sơ chế:

– Cá hồi rửa rượu cho sạch, cắt lát mỏng hình chữ nhật vừa đủ ( lát giống thịt xông khỏi ).

– Ướp với 1 ít tiêu, hạt nêm, 1 ít cọng thì là băm và 1 thìa nước cốt chanh, để lâu cho thấm

– Hành tây cắt sợi dày khoảng 3 > 5mm, ướp với 1/3 m hạt nêm  và 1/3 thìa tiêu.

– Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi dài 6cm.

– Cọng Thì là băm nhỏ, để lá và cọng riêng. Chanh vắt lấy nước cốt.

– Thịt ba rọi xông khói

2. Cách thực hiện:

– Trải lát cá hồi ra, xếp lên 3 cọng măng tây, 1 miếng hành tây và 1 sợi ớt sừng, cuộn lại và dùng thịt ba rọi xông khói cuốn nhanh phía ngoài.

– Đun nóng 1 ít dầu trong chảo, cho cuộn cá vào chiên áp chảo đến khi chín vàng.

– Nước xốt: trộn đều 1 thìa xốt Mayonnaise LISA với 1 thìa tương ớt và 1 thìa thì là băm.

3. Cách sử dụng:

– Xếp cuốn cá hồi cuộn măng tây ra dĩa, khi ăn chấm với xốt Mayonnaise LISA trộn.

*** Gợi ý nhỏ

Ướp cá với thì là và chanh giúp giảm mùi chanh và tăng mùi thơm đặc trưng của món ăn.

Vì thịt ba rọi xông khói có sẵn vị mặn nên chỉ ướp cá hồi với vị nhạt.

* Chúc bạn chế biến món ăn này thành công như Mrfish nhé.