Cá hồi xốt trái cây

Cá hồi xốt trái cây, là một món ăn cực kì đặc sắc, mới lạ trong ẩm thực việt nam.Đặc biệt nhất trong món này là khi cá hồi được lăn qua bộ chiên gà giòn vàng đều, vị vừa ngon vừa lạ, béo béo và thơm của nước xốt trái cây đem lại.

Sau đây Mrfish sẽ hướng dẫn các bạn, cách sơ chế cũng như chế biến món ăn này nhé.

ca-hoi-xot-trai-cay-mrfish-ca-hoi-nauy

1. Cách sơ chế

Cá hồi cắt làm 2 miếng lớn, ướp 1M tiêu hạt giã bể. Mỗi loại trái cây xắt hạt lựu khoảng 1 muỗng canh, phần còn lại thì để xay nhuyễn.

Rau mầm, trái ô liu cắt đôi dùng trang trí.

2. Thực hiện chế biến

Cho Aji-Quick® bột chiên gà giòn ra dĩa, lăn cá vào bột, tẩm đều. Thả cá vào dầu chiên nhanh với lửa lớn, sau đó vớt ra để ráo dầu.

Đặt chảo lên bếp, cho hành tỏi băm vào phi vàng với bơ. Cho trái cây xắt hạt lựu và trái cây xay nhuyễn vào, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1M đường, 1M tương ớt, 3M nước, nấu sôi là được.

3. Cách dùng

Dùng Cá hồi xốt trái cây trang trí với rau mầm và trái oliu. Có thể dùng ăn với cơm hoặc cho các ông bố mời bạn nhậu.

Gợi ý nhỏ

Ướp cá với tiêu đen giã dập giúp thơm ngon và tạo điểm nhấn cho món ăn.

Chiên cá với lửa lớn giúp cá chín mà vẫn giữ độ ngọt, không bị khô.

(monngonmoingay)