Cháo cá hồi nấu bí đỏ

Cách chế biến món Cháo cá hồi nấu bí đỏ, cho trẻ ăn dặm, rất dinh dưỡng và bổ dưỡng.

Nguyên liệu

-Cá hồi tươi ngon

-Bí đỏ: 0,5kg

-Gạo nếp: 1 nắm nhỏ

-Gạo tẻ: 300gram

-Hành lá, hành khô, gia vị…

chao-ca-hoi-nau-bi-do-mrfish-ca-hoi-nauy-01

Cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm không tanh:

Bước 1: Xương cá hồi mua về bạn rửa sạch với chút dấm, đem chần với nước sôi có thả vài lát gừng để khử bớt mùi tanh của cá. Sau đó gỡ riêng phần thịt cá và phần xương.

Bước 2: Cho gạo, xương cá vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi rồi sau đó hạ nhỏ lửa để nồi cháo sôi lăn tăn cho nhừ. Có thể nấu bằng nồi cơm điện để tiết kiệm thời gian.

chao-ca-hoi-nau-bi-do-mrfish-ca-hoi-nauy-02

Bước 3: Bí đỏ, hành rửa sạch. Bí thái miếng vuông, hành lá thái nhỏ.

chao-ca-hoi-nau-bi-do-mrfish-ca-hoi-nauy-03

Bước 4: Phần thịt cá, bạn có thể xào với chút dầu ăn và cà chua, hoặc sao khô thành ruốc cá. Ở đây mình sao khô với một chút muối, chút nước mắm và chút xíu đường.

Nếu thích ruốc thơm hơn nữa bạn có thể sao với vài lá chanh rửa sạch thái nhỏ, ruốc sẽ rất thơm.

chao-ca-hoi-nau-bi-do-mrfish-ca-hoi-nauy-04

Bước 5: Ruốc sao đến khi thấy không còn hơi nước bốc lên, đảo thấy nhẹ tay và phần thịt cá nhìn bông lên thì tắt bếp.

chao-ca-hoi-nau-bi-do-mrfish-ca-hoi-nauy-05

Bước 6: Khi thấy gạo trong nồi đã nhừ, nở hết thì vớt xương cá ra, cho bí đỏ vào nồi đun cho sôi lại rồi vặn nhỏ lửa để cháo và bí nhừ.

Cháo bí đỏ cá hồi nhừ thì đảo đều, ngoáy nhẹ nhàng để cháo được nhuyễn, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

chao-ca-hoi-nau-bi-do-mrfish-ca-hoi-nauy-06

Cháo sau khi bạn đã nấu xong, rất đẹp, bắt mắt, và còn cực kì ngon nữa phải không nào.

chao-ca-hoi-nau-bi-do-mrfish-ca-hoi-nauy-07

chao-ca-hoi-nau-bi-do-mrfish-ca-hoi-nauy-08

chao-ca-hoi-nau-bi-do-mrfish-ca-hoi-nauy-09

Cách cho bé ăn:

-Cho bé ăn như một bữa ăn dặm trong ngày, thường vào bữa chiều

-Có thể cho bé ăn 2-3 bữa trong tuần.

-Khi ăn, mẹ có thể cho thêm ít ruốc cá hồi làm tăng độ đậm của cháo.