Lẩu chua Thịt bò

Với hàng ngàn món lẩu với hương vị khác nhau của từng vùng miền, đã làm cho lẩu của ẩm thực Việt Nam thêm phong phú và đa dạng hơn. Nhưng trong đó lại có món Lẩu Chua Thịt Bò lại là một món ăn ngon, hấp dẫn, và đặc biệt không kém phần bổi dưỡng thêm các chất dinh dưỡng.Sau đây hãy cùng Mrfish xem món ăn này được chế biến thế nào nhé.

lau-chua-thit-bo-mrfish

Đầu tiên chúng ta cần một số sơ chế như sau:

1. Sơ chế

– Thịt bò cắt lát thật mỏng, xếp ra dĩa, giữ lạnh

– Các loại rau lặt rửa sạch, xếp ra dĩa

– Sả 1 phần cắt khúc, một phần đập dập. Ớt sừng cắt lát. Tắc vắt lấy nước.

– Phi thơm 1 thì tỏi băm, 2 thì sả băm, 1 thìa ớt băm và 1 thìa dầu điều để làm sa tế.

 

2. Thực hiện

– Đun sôi nước dùng, cho sả cắt khúc, sa tế và nước tắc vào, nêm 3 > 5 thìa đường, 3 thìa hạt nêm Aji-ngon®, 1 thìa muối, 1/4 thìa bột ngọt Ajinomoto®

– Nếm thử nếu đã được thì cho qua nổi lẩu, bỏ 1 ít ớt trái.

3. Cách dùng

– Cho nước lẩu qua nồi lẩu, đun sôi, cho thịt bò và các loại rau vào trụng chín rồi ăn ngay với bún.

– Đây món Lẩu chua Thịt Bò của các bạn đã được hoàn thành, rất nhanh, nhưng lại ngon

*** Gợi ý:

– Dùng tắc làm lẩu thì có vị thanh nhẹ và thơm hơn.

– Chọn bắp hoa bò để nhúng lẩu vì thịt giòn và ngon.

– Tuỳ theo mùa mà ta có thể dùng các loại rau như, rau muống, nhút, kim châm, điên điển….

*** Chúc các bạn ngon miệng***