Lẩu nấm đầu cá hồi

Ngày đầu năm mới mà được thưởng thức nồi lẩu nấm đầu cá hồi bốc khói nghi ngút với những tai nấm tươi ngon, căng tròn, nước lẩu đỏ cà chua hấp dẫn và bắt bắt.

Chỉ cẩn nếm một ít là đã tỏa lan trong miệng một vị ngọt thanh mát, chua nhẹ và thơm lừng từ tắc. Những miếng cá hồi đẹp mắt, béo ngậy, nấm chín dai mềm ngọt tự nhiên…ăn kèm với bún và rau cả thì còn gì ngon hơn món lẩu nấm đầu cá hồi thế này. Bạn không tin ư, hãy thử làm cùng với Mrfish trong dịp đầu năm mới nhé

lau-nam-dau-ca-hoi-mrfish-ca-hoi-nauy

1. Cách sơ chế:

Đầu tiên chúng ta cắt đầu cá hồi ra thành từng miếng vừa ăn, ướp vào 1 thìa nước năm, 1 thìa cà phê bột ngọt, trộn đều khoảng 15 đến 20 phút cho gia vị thấm vào đầu cá.

Quả thơm cắt rẻ quạt, các loại nấm làm sạch, rửa cho ráo nước xếp ra dĩa.

2. Cách thực hiện:

Làm nóng 2 thìa dầu điềuPhương tiện, cho tỏi, ớt hiểm, sả cây vào xào cho vàng, cà chua bổ làm 4 cho vào xào thêm 3 đến 5 phút.

Cho 1 thìa cà hộp vào xào cho đến khi có màu đỏ đẹp, riềng thơm và đầu cá hồi cho vào đảo nhanh tay. Thêm 1.5 lít nước nóng, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, nấu đến khi cá chín, thì nêm 1 ít nước nắm để tạo thêm mùi.

3. Cách dùng:

Ăn kèm với bún, các loại nấm, cải xà lách, giá và rau thơm. Đặc biệt món này nhậu thì không có gì có thể chê được. ( rất ngon )

***Chú ý:

Khi chọn mua đầu cá hồi, thì bạn nên chọn đầu cá có thịt đỏ, mắt cá trong. Dùng nước tắc nấu lẩu thì có vị chua thanh.

Bạn có thể đặt cá hồi tại Mrfish, đảm bảo chất lượng, tươi sạch cho bạn.

Chúc bạn một năm mới luôn may mắn và thành công.