Mrfish – Gỏi bò lá chanh

Như các bạn đã từng thưởng thức nhiều món gỏi khác nhau, hương vị mỗi loại gỏi đều khác nhau, nhưng hôm nay Mrfish xin góp thêm một món ngon đặc biệt với hương vị là lạ. Món Gỏi bò là chanh, nghe thì nhiều người biết, nhưng cách để làm ngon thì chưa ai nắm rõ được.

goi-bo-la-chanh-mon-ngon-mrfish-thit-bo

Thịt bò chần qua nước dừa tươi mềm ơi là mềm, ngọt ơi là ngọt, lâu lâu trong miệng lẫn một sợi lá chanh Bắc thơm thiệt là thơm, cà pháo thì giòn giòn, hành phi, mè rang thơm lừng và món này chắc chắn không thể thiếu nước trộn gỏi làm từ nước mắm đường và giấm gạo!

1. Cách sơ chế:

– Pha nước trộn gỏi 1/3 thìa muối, 1 thìa tỏi ớt giã, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa giấm gạo lên men LISA.

– Bò cắt lát mỏng ngang sớ.

– Khế cắt ngang 2 li, ướp 1 thìa đường. Thơm cắt lát dày 5 li. Cà chua bi chẻ đôi. Cà pháo cắt lát, ngâm trong nước muối cho khỏi bị thâm. Sả cây đập giập cắt khúc. Lá chanh cắt nhuyễn. Giã ớt hiểm và tỏi cho nát.

– Pha hỗn hợp gồm 1 thìa đường, 1 thìa giấm gạo lên men LISA, 1/2 thìa nước, ngâm hành tím bào khoảng 5 phút, vớt để ráo.

2. Cách thực hiện:

– Cho 1/2 thìa bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1 thìa muối, 1/2 chén giấm gạo lên men LISA, 1 chén nước dừa tươi vào nồi với sả đập giập, nấu sôi.

– Chần thịt bò qua hỗn hợp nước giấm, vớt ra để ráo.

– Trộn thịt bò với 2 thìa nước trộn.

– Trộn thơm, khế, cà chua bi, cà pháo với 1/2 lượng nước trộn để thấm khoảng 5′, rồi chắt bỏ nước, sau đó cho tất cả vào chung với thịt bò, hành tím, trộn tiếp với các gia vị còn lại: sả chiên, ớt sừng sợi, lá chanh, hành tím phi, mè rang, cho thêm 1/2 lượng nước trộn gỏi còn lại.

3. Cách dùng:

Dùng chung với bánh đa nướng

*** Gợi ý:

– Giã ớt tỏi để làm nước trộn gỏi sẽ làm dậy hương thơm hơn so với khi băm.

– Chần thật nhanh thịt bò qua nước giấm (khoảng 30giây) để thịt vừa chín, giữ vị ngọt.