Mỳ spaghetti với cá hồi và kim chi

Cá hồi nổi tiếng là một món ăn được ưa chuộng trên toàn thế giới không chỉ bởi hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn bởi hương vị ngọt thanh đặc trưng.

my-spaghetti-voi-ca-hoi-va-kim-chi-mrfish

Nguyên liệu (cho 1 người)

– Mỳ spaghetti: 50 g
– Kim chi: 30 g
– Cá hồi hun khói: 30 g
– Muối (dùng để luộc mỳ): 5 g
– Hành tây: 1/8 củ
– Bơ: 1/2 thìa
– Súp lơ xanh: 4-5 nhánh

Nguyên liệu làm sốt:

– Sốt mayonnaise: 1 và 1/2 thìa
– Kem tươi: 2 thìa
– Mùi (ngò) tây khô: một ít
– Muối và hạt tiêu: một ít
– Phô mai bột: một ít

Cách làm:

– Luộc mỳ với muối và một chút dầu ăn đến khi chín, sau đó vớt ra và dội qua nước lạnh để làm tơi và dai sợi mỳ.

– Xào qua kim chi trong khoảng 2 phút

– Thái nhỏ hành tây và cá hồi hun khói

– Chẻ nhỏ súp lơ xanh

– Xào mỳ với cá hồi hun khói, hành tây, súp lơ xanh với nước muối kim chi và bơ trong vòng 6 đến 10 phút.

– Để làm nước sốt, trộn đều sốt mayonnaise với kem tươi, muối và hạt tiêu đến khi thành một hỗn hợp sánh mịn

– Bày mỳ với cá hồi và kim chi lên đĩa sau đó rưới sốt mayonnaise với kem tươi lên trên. Tiếp theo rắc phô mai bột và mùi (ngò) tây khô lên trên cùng.

ngoisao.net