Nem rán cá hồi

Cá hồi nổi tiếng là một món ăn được ưa chuộng trên toàn thế giới không chỉ bởi hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn bởi hương vị ngọt thanh đặc trưng.

nem-ca-hoi-chien-gion-mrfish

Nguyên liệu (cho 6 người)

– Bánh tráng: 10-12 cái
– Thịt lợn xay nhuyễn và thịt cá hồi xay nhỏ: 200 g
– Cà rốt: 1 củ
– Trứng gà: 2 quả
– Hành tây: 1/2 củ
– Dầu ăn: một ít
– Mộc nhĩ (sau khi ngâm với nước nóng): 50 g
– Muối và hạt tiêu: một ít
– Miến một ít

Nguyên liệu làm nước chấm nem:

– Nước mắm: 100 ml
– Rau mùi thái nhỏ: 20 g
– Tỏi băm: 30 g
– Đường: 50 g
– Ớt băm: 30 g
– Nước: 100 ml

Trộn đều các nguyên liệu dành cho nước chấm vào một tô lớn, nếm đến khi vừa miệng.

Cách làm:

– Ngâm miến trong một bát to với nước ấm trong vòng 1 giờ. Sau đó vớt ra và dội qua với nước lạnh để làm tơi miến

– Thái nhỏ cà rốt, hành tây và mộc nhỉ. Cắt miến thành đoạn ngắn có độ dài khoảng 5mm. Sau đó, trộn đều tất cả các nguyên liệu trên với thịt lợn xay, cá hồi băm nhỏ, trứng gà, muối và hạt tiêu trong một tô lớn

– Để cuốn nem, nhúng qua bánh tráng vào tô nước cho mềm rồi đặt lên một mặt phẳng, sau đó cho phần nhân vào và cuốn nem. Lặp lại bước này đến khi cuốn hết số nguyên liệu đã chuẩn bị

– Đun nóng dầu ăn trong chảo rán và chiên nem ngập dầu tới khi vàng rượm và giòn tan

– Vớt nem ra và để ráo dầu ăn bằng giấy thấm dầu hoặc giấy ăn. Sau đó bày ra đĩa.

ngoisao.net