Salad cá hồi sốt bơ

salad-ca-hoi-sot-bo-mrfish

Cá hồi nổi tiếng là một món ăn được ưa chuộng trên toàn thế giới không chỉ bởi hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn bởi hương vị ngọt thanh đặc trưng.

Nguyên liệu (cho 2 người)

– Cá hồi hun khói: 4 miếng (30 g/miếng)
– Trái bơ: 1/2 quả
– Nước chanh: 1/3 thìa
– Nước chanh vàng: 1 thìa
– Sữa chua: 2 thìa
– Kem phô mai: 27 g
– Ớt chuông vàng và đỏ: mỗi loại 1/8 quả
– Cỏ xạ hương: 3 nhánh, rửa sạch
– Muối và hạt tiêu: một ít

Cách làm:

– Cho trái bơ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, sau đó thêm nước chanh, muối và hạt tiêu vào trộn đều

– Đun chảy kem phô mai bằng lò vi sóng ở 600w trong 10 giây, sau đó trộn đều với sữa chua

– Cho hỗn hợp trái bơ và nước chanh và một cốc, sau đó rót hỗn hợp phô mai sữa chua lên trên, rồi cho vào tủ lạnh trong vòng 30 phút để làm đông đặc phô mai

– Thái cá hồi hun khói thành những miếng nhỏ dài 7 mm

– Rửa sạch cỏ xạ hương dùng để trang trí

– Thái hạt lựu ớt chuông rồi trộn đều với nước chanh vàng

– Lấy cốc có chứa 2 lớp hỗn hợp trái bơ và phô mai từ tủ lạnh ra và thêm ớt chuông vào, trang trí với cỏ xạ hương.

ngoisao.net