Tác dụng tuyệt vời của cá tuyết Alaska đối với sức khỏe

Cá tuyết Alaska có hương vị béo ngậy như bơ, đậm đà, chứa nhiều dầu cũng như chất béo tốt cho sức khỏe. Thức ăn của cá tuyết thường là sứa, mực nhỏ, các loài cá nhỏ. Nó có tuổi thọ lên đến 94 năm và là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon và hấp dẫn được ưa chuộng khắp thế giới. Ở Nhật Bản người ta xem cá tuyết như là một nguyên liệu không thể thiếu cho món sushi cùng với cá hồi và cá ngừ.\

Thành phần dinh dưỡng có trong cá tuyết Alaska

Trong 85gram cá tuyết Alaska nấu chín cung cấp:

– 53,42gram độ ẩm

– 14,61 gram Protein

– 212 Calo

– 68 gram chất béo tổng hợp

– 1,15 gram tro

Bên cạnh đó cá tuyết còn cung cấp nhiều khoáng chất khác:

– 38mg canxi

– 1,39mg sắt

– 60mg Magie

– 183 mg photpho

– 390mg Kali

– 61mg natri

– 0,35mg kẽm

– 0,024mg Đồng

– 0,016mg Mangan

– 39,8 µg selen

Cá tuyết | Cá tuyết Alaska | Giá cá tuyết

Lợi ích của cá tuyết đối với sức khỏe

1. Duy trì tế bào

Vitamin cá tuyết cung cấp rất quan trọng cho cơ thể trong việc duy trì và phát triển các tế bào. Nó có chức năng phục hồi và duy trì tế bào hồng cầu. Đồng thời giúp bảo vệ và phát triển hệ thống thần kinh khỏe mạnh.

2. Tăng cường khả năng miễn dịch

Protein rất cần thiết cho sức khỏe miễn dịch, các cơ chế miễn dịch có được từ nguồn Protein tốt của các loại cá có dầu như cá tuyết Alaska giúp cho cơ thể ngăn ngừa khỏi bệnh tật và nhiễm trùng.

3. Hỗ trợ tiêu hóa

Vitamin B3 hỗ trợ chức năng của hệ tiêu hóa, hệ thần kinh, giúp thèm ăn lành mạnh và sức khỏe của da.

4. Tăng cường sức khỏe của xương

Photpho rất cần cho sự phát triển sức khỏe của răng và xương. Nó thúc đẩy sức khỏe răng và nướu. Nó đảm bảo sức khỏe của cấu trúc xương. cá tuyết đen Alaska là một nguồn giàu phốt pho với 183 mg, chiếm nhiều nhất trong tổng lượng khoáng chất. Bao gồm cá tuyết đen trong bữa ăn hằng ngày, đặc biệt ở người trung niên, sẽ giúp ngăn chặn các nguy cơ loãng xương và các bệnh về xương.

5. Tăng cường trao đổi chất

Pyridoxine giúp  chuyển hóa các chất dinh dưỡng để khai thác năng lượng. Nó cũng cần thiết cho quá trình chuyển hóa carbohydrate, vitamin, chất béo và acid amin

6. Cải thiện sức khỏe não

Sắt rất quan trọng cho việc phát triển não, sức khỏe não và chức năng não. Nó thúc đẩy quá trinh ghi nhớ và nhận thức, hình thành và củng cố liên kết các tế bào thần kinh giúp ngăn ngừa Alzheimer và chứng mất trí

7. Giảm căng thẳng

Axit pantothenic giúp giảm căng thẳng và các vấn đề tinh thần như trầm cảm và lo lắng. Ngoài ra, loại axit này cũng điều hòa sự vận động liên tục, lành mạnh cùa trí óc. Nó điều chỉnh hormone gây ra những triệu chứng tâm thần.

8. Chữa chuột rút

Magiê giúp làm dịu căng thẳng thận, cơ lưng và căng cơ. Nó hỗ trợ sự hấp thụ canxi giúp chữa lành xương. Sự thiếu hụt magie gây ra biểu hiện chuột rút ở chân. Việc bổ sung magiê đầy đủ giúp điều trị chứng chuột rút chân mãn tính.

9. Cải thiện sức khỏe mắt

Vitamin A rất cần thiết cho sức khỏe thị lực. Nó giúp ngăn ngừa khô mắt và hỗ trợ hình thành sắc tố võng mạc rhodopsin trong mắt. Nó thúc đẩy sức khỏe võng mạc và ngăn ngừa quáng gà. Nó làm giảm khả năng thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. cá tuyết đen Alaska cũng được cho là rất giàu lượng vitamin này. Do đó, các chuyên gia khuyến nghị ăn cá tuyết đen Alaska thường xuyên sẽ rất hữu ích cho việc tăng nhãn áp và tăng cường sức khỏe của mắt.