Vây Cá Hồi xốt kem Mayo

Cá hồi thường được các nhà hàng hay những quán ăn chế biến thành món lẩu, cháo, canh hay là súp, vậy thì hôm nay Mrfish sẽ đưa các bạn đến với món ăn mới với nguyên liệu là Vây Cá Hồi chiên giòn xốt kem Mayo, đặc biệt theo kiểu Tây, vầ đây sẽ là một món ngon cho bữa tiệc, cũng như bữa ăn cho gia đình bạn.

Cùng Mrfish vào bếp

vay-ca-hoi-xot-kem-mayo-mrfish-ca-hoi-nauy

1. SƠ CHẾ:

Cá hồi rửa sạch để ráo, ướp 2m hạt nêm “Aji-ngon®”, 1m nước cốt chanh trong 5 phút.

Hành tây cắt hạt lựu nhỏ.

2. THỰC HIỆN:

Tẩm vây cá hồi qua 1M bột mì, cho vào chảo chiên vàng, vớt ra để ráo.

Xốt kem: Xào thơm bơ lạt và hành tây, thêm 4M rượu vang trắng, 1M bột mì, 1 chén nước nhỏ, nấu cạn còn 1/2 rồi cho them 1M kem sữa tươi, 2m hạt nêm “Aji-ngon®”, 1/4m muối, 1/2m đường. Khuấy trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh mịn. Tắt lửa và cho 2M “Aji-mayo” vào đảo đều.

3. CÁCH DÙNG:

Cho vây cá hồi ra dĩa, chan xốt lên trên ăn kèm với xà lách, ngò tây, cà chua bi.

Gợi ý:

Tẩm vây cá hồi qua bột mì giúp vây cá giòn và giữ được độ ngọt của cá khi chiên.

Khi cho bột mì và kem vào ở giai đoạn nấu xốt, ta nên nấu lửa nhỏ để bột mì nở hết mà xốt không bị khét.