5 Bước làm món Teriyaki Nhật Bản

Menu về các món ăn Nhật Bản thì các bạn có thể thấy rất nhiều món ăn ngon, hương vị thì không phải bàn. Ví dụ như những món Sushi, takani,..vv.vv.

Nhưng hôm nay, Mrfish sẽ đưa các bạn sang bên Nhật Bản để có thể biết thêm được một món ăn khá là chất đấy. Chỉ cần với 5 bước là bạn đã có 1 món Teriyaki đậm hương sắc, về màu sắc thì món ăn bắt mắt với sắc xanh đỏ kèm với một chút nước sốt rất là ngon, khó có ai có thể chối từ.

5-buoc-lam-mon-teriyaki-nhat-ban-mrfish-01

 

Nguyên liệu cho 2 người ăn: ( Nếu nhiều thì bạn có thể tính trên đầu người để làm nhé )

-Thịt ba chỉ heo lát mỏng: 5 lát (Bạn mua loại này ở siêu thị)

-Đậu bắp: 10 quả

-Ớt chuông đỏ: 1 quả

-Tinh bột khoai tây

-1 thìa Muối, một thìa cafe dầu

Nguyên liệu nước sốt:

– Một thìa canh nước tương đậu nành

– Một thìa canh đường, rượu

– Hai thìa canh nước

 

2.Cách chế biến:

1.Đậu bắp rửa sạch với nước muối loãng.

Ớt đỏ bỏ rửa sạch, bỏ ruột, cắt làm 8 miếng đều dài đều nhau.

2.Đun sôi một nồi nước nhỏ có pha với chút muối, cho đậu bắp vào luộc chín tới rồi vớt ra để ráo nước.

3.Dải thịt ba chỉ đem cắt làm đôi.

Cuộn thịt với một quả đậu và một miếng ớt. Sau đó, lăn qua lớp bột ngô.

5-buoc-lam-mon-teriyaki-nhat-ban-mrfish-02

4.Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa cafe dầu vào đun nóng rồi cho thịt vào áp chảo với lửa vừa, đến khi thịt chuyến sang màu vàng như thịt nướng đều các mặt.

5.Bạn lấy khăn giấy thấm khô dầu trong chảo rồi đổ hồn hợp nước sốt vào đảo nhẹ tay cho thịt thấm đều nước sốt (Không nên đảo mạnh tay sẽ làm thịt dễ bị bung ra).

3. Cách dùng

– Ăn với cơm nóng, và rau sống

*** Gợi ý:

– Chọn thịt còn tươi trong siêu thị, hoặc cửa hàng thịt tươi sống.

 

Save