Tôm sú chiên mè là món chiên có sự kết hợp uyển chuyển của thịt tôm và các loại mè, vừa tạo nên hương vị mới lạ vừa có màu sắc bắt mắt.
Và cũng là một trong nhiều món để giúp gia đình các bạn đổi vị.
1. Cách sơ chế:
Tôm làm sạch, bỏ đầu và vỏ, chừa lại đuôi tôm, khứa chữ thập dưới bụng tôm rồi nắn tôm.
Dùng dao gạt bỏ nước ở phần đuôi tôm.
Ướp tôm với hạt nêm Aji-ngon®, một ít tiêu, 1/2 thìa muối, một ít nước cốt chanh trong 15 phút.
Chanh vắt lấy nước cốt.
Trứng gà đánh tan.
Trộn mè trắng và mè đen vào nhau.
2. Cách thực hiện :
Lăn tôm qua bột mì, trứng gà và hỗn hợp mè trắng mè đen. Khi tôm vàng giòn, vớt ra.
Pha xốt: trộn xốt Mayonnaise LISA với tương ớt.
3. Cách dùng
Xếp tôm ra dĩa, ăn kèm xốt pha và rau trộn dầu giấm.
*** Chú ý:
Để chiên tôm không bị văng dầu ta cạo bỏ nước trong đuôi tôm, khi chiên hướng phần đuôi tôm ra ngoài.