Với những ai là fan của ẩm thực Nhật thì không còn lạ gì bánh mochi. Đây là món bánh truyền thống của người Nhật có vỏ được làm từ bột nếp hấp chín, nhân bên trong cũng đa dạng như bánh trung thu. Bánh có nhiều màu sắc trang trí đẹp mắt, ăn mềm dẻo rất ngon.
Cách làm bánh mochi không hề khó, chỉ cần khéo léo ở phần làm vỏ bánh sao cho dẻo quyện mà không bị khô là được. Và bạn hãy Trổ tài làm bánh Mochi Nhật Bản nhân Đậu đỏ như cách làm sau đây nhé.
Các bước thực hiện:
1. Làm nhân bánh
Đậu đỏ đem rửa sạch, cho vào nồi nấu chín mềm (Bạn có thể cho một ít bột baking soda vào nấu cùng cho đậu chín nhanh hơn). Sau đó, cho đậu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Nếu không có máy xay bạn dùng muôi tán nhuyễn bột nhưng hơi lâu một chút.
Cho đậu vào chảo cùng với 50ml nước cốt dừa, 50 gam đường, 1 thìa canh dầu ăn. Đun nhỏ lửa, đảo đều tay đến khi hỗn hợp đặc dẻo, không dính chảo là được.
Đợi cho bột nguội, chia bột đậu thành các phần bằng nhau rồi vo tròn
Ngoài nhân đậu đỏ bạn có thể làm nhân đậu xanh, nhân kem nha
2.Làm vỏ bánh
Chuẩn bị một bát tô, cho 150ml nước và 50 gam đường vào hòa đều. Dùng rây từ từ lược bột vào tô, dùng thìa khuấy liên tục để bột không bị vón
Sau đó dùng tay nhào cho hỗn hợp thật mềm dẻo rồi cho 20ml nước cốt dừa vào nhào đều
Đem hỗn hợp đi hấp chín
Bạn có thể thêm màu thực phẩm để tạo thành những chiếc bánh có nhiều màu sắc khác nhau
3.Nặn bánh
Rải bột năng lên một chiếc khay phẳng, cho bột đã hấp chín vào nhào cho ráo bột, lăn dài miếng bột ra rồi cắt thành từng phần đều nhau
Vo tròn từng viên bột, cán mỏng lớp bột ra, cho nhân đậu đỏ vào giữa rồi nặn tròn lại.
Lăn bánh qua lớp dừa nạo để có những chiếc bánh mochi tuyết đẹp mắt
Hay tạo hình những chú thỏ xinh xắn
Thêm màu thực phẩm để tạo thành những chiếc bánh có nhiều màu sắc đẹp mắt
Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công