Chín lợi ích tuyệt vời của bào ngư Úc viền xanh

01/03/2022 - 425 view

Bào ngư Úc được đánh bắt tại đảo Tasmania thuộc đất nước Australia. Để đánh bắt được những con bào ngư Úc viền xanh thì những người thợ lặn phải lặn xuống vùng biển sâu lạnh giá nơi có những dòng hải lưu chảy mạnh. Bào ngư Úc ngon nhất là được đánh bắt vào tháng 6 đến tháng 8 lúc này thì bào ngư sẽ dày mình, thịt chắc và thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng hơn so với bào ngư được đánh bắt vào các mùa khác.

Với những khó khăn khi đánh bắt khiến tình trạng bào ngư Úc viền xanh ở trên thị trường gặp nhiều sự khan hiếm. Cộng với những hương vị thơm ngon, chất dinh dưỡng dồi dào thì có thể nói bào ngư ÚC viền xanh được xem là loại bào ngư số 1 thế giới.

Với chín lợi ích tuyệt vời sau đây bạn sẽ hiểu tại sao bào ngư Úc viền xanh được xem là số 1 về giá cả và chất lượng:

1. Cung cấp Protein dồi dào

Protein là chất dinh dưỡng cực kì quan trọng cho cơ thể con người trong quá trình tăng trưởng và duy trì hoạt động, giúp tạo năng lượng cho cả ngày.

Chất đạm (Protein) là gì?

2. Nguồn cung cấp DHA và Omega-3

DHA trong chế độ ăn giảm nguy cơ mắc bệnh tim cũng như kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư, bên cạnh đó Omega-3 giúp phát triển trí não, thông minh hơn ở trẻ em và giúp duy trì sức khỏe mắt.

3. Cung cấp nguồn Iot tốt cho sức khỏe

Iot là chất cực kì quan trọng cho quá trình phát triển tuyến giáp giúp trao đổi chất và cần thiết cho sự phát triển của hệ thần kinh nhất là đối với trẻ em.

4. Bào ngư Úc là một nguồn phosphorus

Phosphorus là một loại phosphat giúp bảo vệ sự cân bằng của acid, bazo trong máu, hoạt động như một cơ chế lưu trữ và vận chuyển năng lượng cũng như kích hoạt các protein xúc tác.

5. Nguồn cung cấp sắt dồi dào

Sắt là chất cực kì quan trong cho việc vận chuyển oxy trong máu, là chất cần thiết cho việc cung cấp năng lượng cho cuộc sống hàng ngày. Điều này là cực kì cần thiết cho phụ nữ mang thai và trẻ em.

6. Bào ngư Úc cung cấp vitamin E

Chị em phụ nữ làm đẹp thì không còn quá xa lạ về tác dụng của vitamin E nữa. Vit E giúp chống lão hóa và chống oxy hóa cực kì hiệu quả.

Vai trò của vitamin E với cơ thể như thế nào?

7. Bào ngư Úc là một nguồn magie

Giúp duy trì chức năng cơ và thần kinh bình thường, giữ nhịp tim ổn định, hỗ trợ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và giữ cho xương chắc khỏe.

8. Selen được cung cấp cho cơ thể từ bào ngư Úc rất nhiều

Selen là chất chống oxy hóa và hỗ trợ hoạt động của hormone tuyến giáp và đặc biệt có lợi cho hệ thống miễn dịch.

9. Rất ít chất béo bão hòa

Tiếp thu chất béo bão hòa làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch vì thế các cơ quan y tế khuyến nghị một chế độ ăn ít chất béo bão hòa

Trên đây là tổng hợp 9 lợi ích tuyệt vời mà bào ngư Úc đem lại cho cơ thể khi thưởng thức món ăn được xem là số 1 của bào ngư này.

Mua bào ngư Úc viền xanh chất lượng tại Mr Fish: tại đây

Bào ngư Úc viền xanh  Size 10