Top 5 loại thịt bò nhập khẩu được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

08/03/2022 - 817 view

Thịt bò là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và được ưa chuộng khắp thị trường Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Trên thế giới có nhiều loại bò khác nhau, đến từ nhiều quốc gia, vùng đất, mỗi loại bò sẽ có những giá trị khác nhau. Hôm nay Mr Fish sẽ chia sẻ với bạn về top 5 loại thịt bò được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam.

1. Thịt bò Úc

Thịt bò Úc là loại thịt bò có chất lượng rất cao và được xem như là loại thịt bò có mức độ phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam. Thịt bò Úc được đánh giá rất cao khi cực kì mềm, ngọt và phù hợp cho chế biến nhiều món ăn khác nhau từ bữa cơm gia đình cho đến các nhà hàng sang trọng.

Tiêu chuẩn của thịt bò Úc khi nhập khẩu:

Màu sắc của thịt: Thịt bò Úc khi nhập khẩu vào thị trường Việt Nam phải đảm bảo màu sắc tươi sáng, bề mặt đỏ tươi.

Màu sắc của mỡ: Vân mỡ của thịt bò Úc phải đảm bảo độ trắng sáng thì mới đạt chuẩn, nếu vân mỡ chuyển sang màu đục thì chất lượng đã không còn đảm bảo. Thịt bò Úc ngon là sẽ có vân mỡ xen kẽ đều nhau với thịt.

Độ dày của mỡ tại sườn: độ dày phải vừa đủ, không quá mỏng, không quá dày thì mới ngon.

Hệ thống xếp loại của thịt bò Úc:

Hệ thống MSA: Sử dụng thang điểm từ 100 (không có chất béo) đến 1190 (có nhiều chất béo bắp) trong cơ số của 10.

Hệ thống MLA: Sử dụng thang điểm từ 0 (không có chất béo) đến 9 (có nhiều chất béo) trong cơ số của 1.

Thịt bò Úc giá bao nhiêu – Nên mua ở đâu giá tốt?

2. Thịt bò Kobe

Bò Kobe được đánh giá là một trong những loại bò hảo hạng nhất trên thế giới. Đặc điểm nổi bật nhất là những đường vân cực kì dày nên khi ăn sẽ đem lại cảm giác vừa béo, mềm lại cực kì ngọt. Bò Kobe có giá trị dinh dưỡng rất cao, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe của mọi lứa tuổi.

Để giữ được vị tinh khiết cho thịt bò thì những con bò ngon nhất theo đánh giá sẽ là bò đực chưa giao phối và bò cái chưa sinh sản. Trung bình thịt bò Kobe được đinh giá tại thị trường Việt Nam có giá hàng chục triệu đồng do nguồn cung ít, chi phí chăm sóc cao và chất lượng thịt vô cùng giá trị.

Khám phá thịt bò Kobe được xem là đắt nhất thế giới với giá từ 2 đến 3  triệu cho 400g

3. Thịt bò Hida

Kém hơn Kobe một tí nhưng Hida vẫn là loại thịt bò nằm trong hàng sang chảnh nhất thế giới. Điều ấn tượng hấp dẫn của những chú bò Hida là được ăn ngũ cốc, uống nước tinh khiết và nghe nhạc cổ điển. Thịt bò Hida có những vân mỡ cẩm thạch hấp dẫn, thịt mềm và có hương vị đậm đà hiếm có. Giá của thịt bò này dao động 150$/kg.

Thịt bò Hida - đặc sản trứ danh Gifu - VnExpress Du lịch

4. Thịt bò Wagyu

Đây là loại thịt bò nổi tiếng trên thế giới nói chung và Nhật Bản nói riêng về cả chất lượng và giá cả đắt đỏ. Thịt bò Wagyu rất mềm, thịt dày và sự xen kẽ của vân mỡ và thịt đồng đều khi thưởng thức sẽ rất béo và ngon.

Thịt bò Wagyu có tiêu chuẩn đánh giá rất khắt khe với hai tiêu chí sau đây:

– Lớp Yield: Thể hiện thuộc tính của con bò bằng một chữ cái với A(cao nhất) và C(thấp nhất)

– Lớp Quality được chỉ định bằng một con số, xác định bằng 4 yếu tố sau:

  • Màu cẩm thạch
  • Màu thịt và độ sáng
  • Độ săn không nát của thịt và cấu tạo
  • Màu mỡ, độ bóng và chất lượng

Tại sao thịt bò Wagyu lại có giá đắt đỏ?

5. Thịt bò Mỹ

Thịt bò Mỹ có nguồn gốc từ giống Angus ở Scotland. Loại thịt bò này chứa một lượng chất dinh dưỡng khổng lồ: Vitamin B12 gấp 9 lần thịt gà, chất sắt nhiều gấp 2 lần và chất kẽm nhiều hơn gấp 4 lần thịt gà. Thịt bò mỹ là loại thịt bò rất được ưa chuộng tại Việt Nam trong các nhà hàng, khách sạn.

Bò Mỹ có ưu điểm:

  • Thịt mềm, ít mỡ và độ ngậy vừa phải
  • Chất lượng thịt ổn định
  • Giá trị dinh dưỡng cao nhờ kĩ thuật chăn nuôi chuyên sâu.

Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA) xếp thịt bò thành 8 loại khác nhau. Trong đó có 5 loại đầu dùng để chế biến thành các món ăn phục vụ quý khách, còn 3 loại còn lại sản xuất chế biến đóng hộp.

Phân biệt ba chỉ bò Mỹ thật và giả chỉ bằng một chi tiết, chưa chắc chị em  đã biết

Trên đây là danh sách về 5 loại thịt bò phổ biến và ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam qua đó sẽ giúp các bạn có những đánh giá phù hợp và dễ dàng chọn lựa theo nhu cầu sử dụng.

Mr Fish – Ăn ngon để sống khỏe!